Tag: Trung tâm cấp cứu 115

TP.HCM tính thêm phương án cấp cứu y tế bằng đường sông

TTO - Đó là thông tin được bác sĩ Nguyễn Duy Long - giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 - đưa ra tại hội thảo cấp cứu ngoại viện, cấp cứu chấn thương do Bệnh viện đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức sáng 8-7.

TP.HCM duy trì 'biệt đội taxi cấp cứu' đến hết năm 2021

TTO - Tiếp tục duy trì các trạm cấp cứu dã chiến, các lực lượng hỗ trợ, bổ sung trạm cấp cứu vệ tinh và duy trì 'biệt đội taxi cấp cứu'… là những giải pháp vừa được Trung tâm cấp cứu 115 báo cáo Sở Y tế TP.HCM trong kế hoạch đến hết năm 2021.

Lợi dụng cấp cứu COVID-19, xe cứu thương dỏm 'chặt chém' người bệnh

TTO - Xác minh từ Sở Y tế TP.HCM cho thấy xe cứu thương vừa bị cơ quan chức năng phát hiện 'chặt chém' bệnh nhân mắc COVID-19 là của Công ty TNHH cấp cứu 115 phía Đông (TP Thủ Đức), hoạt động trái phép.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong gửi thư cảm ơn biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm Cấp cứu 115

TTO - Ngày 9-8, Sở Y tế TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có thư gửi đến các thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm Cấp cứu 115 - những người tranh thủ từng giây, từng phút để giành lại sự sống cho bệnh nhân.

Thủ tướng chỉ đạo huy động xe chuyên dụng từ người dân, doanh nghiệp hỗ trợ xe cấp cứu

TTO - Đó là một nội dung trong công điện 1068 của Thủ tướng Chính phủ ngày 5-8 về việc yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tặng 5 máy thở, 1 xe ô tô, thiết bị y tế cho Bệnh viện An Bình và Trung tâm cấp cứu 115

TTO - Chiều 2-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trao tặng 5 máy thở, 1 xe ô tô và nhiều thiết bị y tế khác cho Bệnh viện An Bình, Trung tâm cấp cứu 115 và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra tại Trung tâm cấp cứu 115

TTO - Trưa 27-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến thăm và kiểm tra công tác hoạt động của Trung tâm cấp cứu 115 tại trụ sở của Công ty phần mềm Quang Trung (quận 12).

Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115: 'Không còn thời gian để đắn đo, thấy đúng là làm, khó đâu gỡ đó'

TTO - Bác sĩ Nguyễn Duy Long - giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 - vừa được phân công kiêm nhiệm tổ trưởng tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác điều phối cấp cứu bệnh nhân mắc COVID-19 nặng

TTO - Trong buổi kiểm tra công tác điều phối cấp cứu bệnh nhân mắc COVID-19 tại Trung tâm Cấp cứu 115, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong gửi lời cảm ơn các nhân viên cấp cứu ngoại viện đang chạy đua neo giữ "thời gian vàng" cấp cứu người bệnh.

TP.HCM hướng đến dùng trực thăng cấp cứu bệnh nhân đột quỵ

TTO - Trong tương lai gần, Trung tâm cấp cứu 115 có thể phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cùng cấp cứu ngoại viện bằng trực thăng.