Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Thủ tướng chỉ đạo hướng dẫn học sinh từ 12 tuổi trở lên đến trường sau Tết Nguyên đán

18/01/2022 18:41 GMT+7

TTO - Ngày 18-1, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp thường trực của Chính phủ, chỉ đạo Bộ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh trên 12 tuổi đến trường sau Tết Nguyên đán.

Thủ tướng chỉ đạo hướng dẫn học sinh từ 12 tuổi trở lên đến trường sau Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Hà Nội là một trong những địa phương đang xem xét việc cho học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán - Ảnh K.Đ.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế cần tổ chức hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và địa phương để thống nhất lộ trình cụ thể mở cửa các cơ sở GD-ĐT. Bộ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán, nhất là đối với những địa phương có tỉ lệ tiêm đủ liều vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể cho các địa phương, các cơ sở giáo dục tổ chức an toàn, phòng chống dịch COVID-19 để cho trẻ em, học sinh từ 5-11 tuổi đi học trực tiếp trở lại.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm của các nước và tham khảo tổ chức WHO để báo cáo cấp có thẩm quyền về việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi; chủ trì, phối hợp với Bộ GD-DT hướng dẫn các địa phương có biện pháp phòng dịch khi cho trẻ em, học sinh trở lại trường.

Vì sao Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM đề xuất cho trẻ mầm non đến lớp 6 đi học lại sau Tết? Vì sao Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM đề xuất cho trẻ mầm non đến lớp 6 đi học lại sau Tết?

TTO - Nhiều phụ huynh lo lắng trẻ mầm non đến lớp 6 chưa tiêm vắc xin COVID-19 mà sao Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM lại đề xuất cho học sinh đi học lại sau Tết Nguyên đán.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận