Chủ nhật, ngày 16 tháng 8 năm 2020

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết các kiến nghị, tháo gỡ khó khăn cho Đà Nẵng

26/06/2020 10:01 GMT+7

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, cơ quan liên quan giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của Đà Nẵng.

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết các kiến nghị, tháo gỡ khó khăn cho Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thủ tướng yêu cầu giải quyết các kiến nghị của Đà Nẵng, trong đó có khu đô thị Đa Phước - Ảnh: HỮU KHÁ

Theo đó, vừa qua Văn phòng Trung ương Đảng có văn bản thông báo ý kiến của Thường trực Ban Bí thư trong chuyến thăm, làm việc tại Đà Nẵng. Trong đó đề nghị các bộ, ngành ở trung ương xem xét, trình cấp có thẩm quyền giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của thành phố Đà Nẵng.

Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, cơ quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn Đà Nẵng trong việc triển khai thực hiện nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045;

Tháo gỡ khó khăn cho Đà Nẵng trong việc thi hành các bản án, các kết luận thanh tra liên quan các tài sản và trong việc triển khai thực hiện kết luận số 2852 ngày 2-11-2012 của Thanh tra Chính phủ về các sai phạm đất đai ở Đà Nẵng.

Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng tại khu vực nam núi Hải Vân và hòn Sơn Trà con do lịch sử để lại.

Trước đó, trong cuộc làm việc với ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban bí thư, phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có một số kiến nghị, đề xuất.

Trong đó Thành ủy Đà Nẵng kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, giúp Đà Nẵng tháo gỡ các khó khăn khi thi hành các bản án, các kết luận thanh tra liên qua tài sản (sân vận động Chi Lăng, khu đô thị quốc tế Đa Phước...); cho phép Đà Nẵng dừng việc rà soát, xử lý đối với hàng nghìn dự án và các khu đất tương tự để tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đà Nẵng sẽ kiến nghị với Chính phủ vụ cấp đất sai Đà Nẵng sẽ kiến nghị với Chính phủ vụ cấp đất sai

TTO - Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng sẽ kiến nghị Ủy Ban thường vụ Quốc hội sớm có ý kiến với Chính phủ xem xét lại vấn đề trên nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân.


HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận