24/04/2024 10:15 GMT+7

Thứ trưởng Quốc phòng Nga bị bắt vì nghi nhận hối lộ

Hôm 23-4, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga thông báo đã bắt giữ Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov vì tình nghi nhận hối lộ.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov - Ảnh: TASS

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov - Ảnh: TASS

Hãng tin Tass dẫn thông báo của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga: "Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Vladimirovich Ivanov đã bị bắt giữ vì tình nghi phạm tội theo khoản 6, điều 290, Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (về tội nhận hối lộ)".

Ủy ban trên thông báo việc bắt giữ ông Ivanov trên ứng dụng Telegram, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Không rõ ông nhận hối lộ từ ai và với giá trị bao nhiêu.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết báo cáo về việc bắt giữ Thứ trưởng Ivanov đã được trình lên Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông nói thêm Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã được thông báo trước về vụ bắt giữ này.

Trang RBK đăng bức ảnh cho thấy ông Ivanov tham dự một cuộc họp của các quan chức cấp bộ trước đó vào hôm 23-4, do Bộ trưởng Shoigu chủ trì.

Truyền thông Nga nói ông Ivanov, hiện 48 tuổi, đã giữ chức thứ trưởng Quốc phòng Nga trong 8 năm, có thể đối mặt với án tù lên tới 15 năm.

Thứ trưởng Ivanov có thể là quan chức cấp cao nhất của Nga đối mặt với cáo buộc như trên kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra vào tháng 2-2022.

Tạp chí Forbes (Mỹ) cho biết ông Ivanov - chuyên gia về điều khiển học và công nghiệp hạt nhân - là một trong những người giàu nhất trong các cơ quan an ninh của Nga.

Ông làm việc trong các công ty kinh doanh nhiên liệu và năng lượng cũng như trong chính quyền vùng Matxcơva, trước khi vào Bộ Quốc phòng Nga hồi năm 2010. Ông trở thành thứ trưởng quốc phòng vào năm 2016.

Cựu bộ trưởng Nga bị kết án 12 năm tù vì tham ôCựu bộ trưởng Nga bị kết án 12 năm tù vì tham ô

Cựu bộ trưởng từng có thu nhập cao nhất nội các Nga bị tòa tuyên án 12 năm tù vì biển thủ 4 tỉ rúp và tổ chức nhóm tội phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên