27/06/2018 18:48 GMT+7

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm, động viên thí sinh vùng tâm lũ Hà Giang

ANH ĐỨC
ANH ĐỨC

TTO - Trong hai ngày 26 và 27-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Giang, động viên các em học sinh thi THPT quốc gia ở vùng tâm lũ.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm, động viên thí sinh vùng tâm lũ Hà Giang - Ảnh 1.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra công tác tổ chức thi THPT quốc gia tại điểm thi Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang - Ảnh: ANH ĐỨC

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng chia sẻ với những khó khăn của Hà Giang trong đợt mưa lũ vừa qua. 

Ông ghi nhận, biểu dương tỉnh Hà Giang trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, khẳng định trong điều kiện thiên tai khó khăn, khắc nghiệt, các cấp, ngành của tỉnh Hà Giang đã vào cuộc quyết liệt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em tham gia kỳ thi.

Thứ trưởng đề nghị tỉnh Hà Giang phối hợp chặt chẽ với Bộ GD-ĐT để trao đổi thông tin, kịp thời giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh liên quan đến kỳ thi.

Đoàn công tác cũng đã kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Giang vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ vừa qua. Đó là điểm thi Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang, Trường THPT Lê Hồng Phong, Trường THPT Hùng An và Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Bắc Quang cùng một số điểm thi trên địa bàn huyện Vị Xuyên. 

Qua kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá công tác tổ chức thi tốt, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Theo giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử, mặc dù trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra thiên tai nặng nề, song nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cùng sự tham gia tích cực của các cấp, ngành, kỳ thi THPT quốc gia đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Không cán bộ coi thi và thí sinh nào vi phạm quy chế thi. 

Tổng số thí sinh đến làm thủ tục thi đạt 99,5%. Trong ngày thi đầu tiên có 4 em học sinh trên địa bàn tỉnh không đến được điểm thi do mưa lũ.

21 người thiệt mạng, 9 người mất tích vì mưa lũ phía Bắc 21 người thiệt mạng, 9 người mất tích vì mưa lũ phía Bắc

TTO - Sáng 27-6, lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu cho biết đã tìm thấy 2 thi thể trong số 11 người còn mất tích do mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên