Lai Châu xin ý kiến Bộ GD-ĐT về 9 thí sinh muộn thi do mưa lũ

25/06/2018 17:23 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT Lai Châu cho biết sẽ báo cáo UBND tỉnh và Bộ GD-ĐT xin phương án xử lý cụ thể đối với các thí sinh đến điểm thi muộn vì mưa lũ, có thể là xét đặc cách hoặc cho các em thi bằng đề phụ.

Lai Châu xin ý kiến Bộ GD-ĐT về 9 thí sinh muộn thi do mưa lũ - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường tại Lai Châu đang bị sạt lở, chia cắt do mưa lũ - Ảnh: H.THÚY

Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng thi tỉnh Lai Châu, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 25-6 của kỳ thi THPT quốc gia 2018, trên toàn tỉnh Lai Châu có 47 thí sinh không tham gia dự thi, trong đó có 3 thí sinh ốm, 35 thí sinh bỏ thi, còn lại 9 thí sinh không thể đến điểm thi do đường bị sạt lở bởi mưa lũ.

Sở GD-ĐT tỉnh Lai Châu cho biết 9 thí sinh trên không ra kịp điểm thi đúng giờ trong sáng nay. Trong đó, tại huyện Phong Thổ có 2 em, huyện Mường Tè có 1 em, huyện Tân Uyên có 5 em.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó trưởng điểm thi huyện Tân Uyên, cho biết: "Chúng tôi vẫn động viên về sức khỏe, tinh thần để các em thi các môn còn lại. Còn riêng môn văn chúng tôi kiến nghị với Sở GD-ĐT để đặc cách cho các em trong trường hợp đặc biệt".

Sở GD-ĐT Lai Châu cho hay sẽ báo cáo UBND tỉnh và báo cáo Bộ GD-ĐT xin phương án xử lý cụ thể, có thể là xét đặc cách cho các em hoặc tổ chức cho các em thi bằng đề phụ.

Mặc dù mưa lũ đang diễn biến phức tạp trên toàn tỉnh Lai Châu, nhưng do khâu chuẩn bị đảm bảo từ trước nên công tác thi THPT quốc gia vẫn diễn ra khách quan và đúng quy định.

Lai Châu xin ý kiến Bộ GD-ĐT về 9 thí sinh muộn thi do mưa lũ - Ảnh 2.

Mưa lũ đã gây hư hỏng nhiều tuyến đường, chia cắt các khu vực tại Lai Châu khiến thí sinh không thể đến điểm thi kịp giờ - Ảnh: H.THÚY

Lai Châu xin ý kiến Bộ GD-ĐT về 9 thí sinh muộn thi do mưa lũ - Ảnh 3.

Có 9 thí sinh của Lai Châu đến điểm thi muộn do ảnh hưởng của mưa to, lũ lớn trên địa bàn - Ảnh: H.THÚY

Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu: cứu hộ cả đêm để thí sinh đến điểm thi Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu: cứu hộ cả đêm để thí sinh đến điểm thi

TTO - Đây là thông tin được lãnh đạo các sở GD-ĐT đang bị mưa lũ cho Tuổi Trẻ biết vào sáng ngày 25-6. Tại Hà Giang, mưa lũ khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt.

H.THÚY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận