31/03/2017 15:57 GMT+7

​Vì sao Windows 10 Creators Update đáng mong đợi?

THANH TRỰC
THANH TRỰC

TTO - Microsoft sẽ phát hành Windows 10 Creators Update ngày 11-4, người dùng nên cập nhật để hưởng nhiều điểm lợi. Xem cách tải sớm bản nâng cấp này.

Ảnh: Digital Trends
Ảnh: Digital Trends


Windows 10 Creators Update có khá nhiều thay đổi và cải tiến về giao diện lẫn tính năng, ứng dụng như Microsoft Paint giờ đây là Paint 3D khá thú vị, tuy nhiên, một số điều sau mới thật sự làm cho bản nâng cấp này đáng mong đợi.

* Xem: Windows 10 Creators Update có gì hay?

Ngủ ngon hơn với Windows Night Light

Tương tự bản macOS Sierra 10.12.4 vừa được Apple phát hành ngày 28-3 mang theo chế độ Night Shift cho các máy Mac, Microsoft cũng đưa chức năng này vào các máy tính Windows 10 qua bản nâng cấp Creators Update.

Night Light là cơ chế giảm thiểu và phân lọc ánh sáng xanh của màn hình máy tính ảnh hưởng lên mắt khi làm việc vào ban đêm, tác động đến chất lượng giấc ngủ. Night Light có thể bật trong phần thiết lập Hiển thị (Display).

Điểm hay của Night Light hay hơn Night Shift của macOS là ngoài khả năng điều chỉnh thời gian để tự động bật khi chiều tối, nó có thể tự chuyển đổi theo thời điểm "bình minh" hay "hoàng hôn" dựa trên vị trí bạn đang ở.

Microsoft Edge cải tiến

Thế hệ trình duyệt web thay thế Internet Explorer là Microsoft Edge tiếp tục được cải tiến với khả năng quản lý các phiên duyệt web (session), có thể chuyển các phiên duyệt này sang các máy khác để duyệt tiếp, rất tiện lợi.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bản nâng cấp cho phép người dùng hiểu thêm về các thiết lập riêng tư (privacy), cho họ biết chính xác những dữ liệu cá nhân nào của mình đang được thiết lập ra sao, và phần nào đang được chia sẻ với Microsoft.

Tải sớm bản Windows 10 Creators Update

Trước tiên, bạn cần sao lưu dự phòng toàn bộ hệ thống và dữ liệu đang có, tránh các sự cố xảy ra khi cài đặt. 

Kế đến, bản Windows 10 Creators Update tải sớm hiện chỉ mới phát hành riêng cho những thành viên tham gia chương trình thử nghiệm Windows Insider nên người dùng phổ thông nên đợi đến khi Microsoft phát hành chính thức qua kênh Windows Update.

Hiện bản Creators Update đã phát hành qua dạng tập tin cài đặt ISO trong chương trình Windows Insider có số hiệu Build 15063 (xem và tải tại đây).

Nếu chưa đăng ký Windows Insider, bạn có thể vào Action Center trên máy tính Windows của mình (biểu tượng ở góc phải màn hình), chọn All Settings (tất cả các thiết lập), tiếp tục chọn Update & Security ở phần Settings, chọn Windows Insider Program > Get Started, rồi theo các bước hướng dẫn, đăng nhập vào tài khoản Microsoft.

Microsoft nâng cấp Office 365

Dịch vụ thuê bao ứng dụng văn phòng Office 365 tiếp tục được cải tiến với các bản cập nhật mới trong tháng 3.

Cụ thể, bản cập nhật tháng 3 tập trung bổ sung tính năng mới cho Excel, cải thiện ứng dụng ghi chú OneNote và tích hợp Vision tốt hơn.

Với tính năng mới bổ sung, các nhân viên trong công ty có thể cùng thao tác trên một bảng tính số liệu Excel. Người tạo có thể biết được ai đang cùng làm việc với mình trên file và đã làm gì.

OneNote bắt đầu nhận dạng được chữ viết tay, chuyển chúng thành ký tự. Điều này rất tiện lợi cho người dùng là học sinh sinh viên thường làm việc với các bài toán, công thức vốn rất khó gõ ra trên ứng dụng, thay vào đó, chỉ cần ghi bằng chữ viết tay một phép tính cho dù là phức tạp, đóng khung phần nội dung đó để OneNote nhận diện và chuyển chúng lại đúng định dạng số.

Cuối cùng là các ứng dụng Excel và PowerPoint có thể tích hợp vào ứng dụng Visio, giúp tiện lợi hơn khi tạo các biểu đồ số liệu trực tiếp trong Excel, hoặc xuất dữ liệu sang PowerPoint

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên