Tag: thử nghiệm thuốc

Hỗ trợ 1.600 tỉ đồng tiền thuốc cho người mắc bệnh hiểm nghèo, ai được nhận?

Sau gần 5 năm triển khai thực hiện, Bộ Y tế đã có các quyết định phê duyệt tổng cộng 18 chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí một phần, với hơn 6.000 người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo trên cả nước được tiếp cận với thuốc hỗ trợ.

Australia thử nghiệm thuốc mới hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy

Các bác sĩ Australia đang chuẩn bị sử dụng một loại thuốc mới được phát triển như một phần của thử nghiệm lâm sàng cho các bệnh nhân mắc ung thư tuyến tụy.

Mỹ phát triển thuốc chữa khỏi 100% bệnh ung thư

Một thử nghiệm thuốc điều trị ung thư trên quy mô nhỏ mới đây đã cho thấy kết quả tích cực, tất cả 12 bệnh nhân ung thư trực tràng đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Hơn 1 triệu viên Molnupiravir cho chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà

Thông qua Bộ Y tế, Công ty DB - cổ đông sáng lập Tập đoàn Ecopark tài trợ thêm 1,1 triệu viên thuốc cho chương trình thí điểm mở rộng sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0 tại nhà. Số thuốc DB đã tài trợ cho chương trình lên tới hơn 2 triệu viên.

Chương trình thử nghiệm thuốc Discovery của châu Âu bị lật tẩy?

TTO - Chương trình thử nghiệm lâm sàng Discovery ở châu Âu đang lâm vào tình cảnh "kỳ vọng rất nhiều nhưng được chẳng bao nhiêu". Báo France Soir (Pháp) đã tiến hành điều tra về vấn đề này.

Thử nghiệm thuốc Remdesivir: Hiệu quả trên khỉ và bệnh nhân COVID-19

TTO - Thử nghiệm nhỏ, của các nhà khoa học Mỹ, liên quan đến thuốc Remdesivir trong điều trị chống COVID-19 trên khỉ đã cho thấy sự hiệu quả. Thuốc cũng cho kết quả khả quan trong điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Chicago (Mỹ).

GS Pháp tiết lộ kết quả thử nghiệm thuốc sốt rét cho hơn 1.000 bệnh nhân

TTO - Hôm 9-4, GS Didier Raoult đã tiết lộ với tổng thống Pháp kết quả mới nhất về thử nghiệm kết hợp thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine và kháng sinh azithromycin trong điều trị COVID-19. Hiện Thụy Điển đã khuyến cáo không dùng.

Chính thức thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19 trên bệnh nhân tại Na Uy và Tây Ban Nha

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo chính thức thử nghiệm các loại thuốc điều trị COVID-19 trên những bệnh nhân đầu tiên tại Na Uy và Tây Ban Nha. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp giữa WHO với 50 bộ trưởng y tế trên thế giới ngày 27-3.

Ba kịch bản của dịch Covid-19

TTO - Dịch Covid-19 bị ngăn chặn, dịch sẽ tự suy yếu hoặc dịch bùng phát thành đại dịch. Đây là ba kịch bản đã được kênh truyền hình LCI (Pháp) nêu ra để chúng ta bình tĩnh đối phó.

Việt Nam thử nghiệm thuốc điều trị virus corona chủng mới

TTO - Các nhà khoa học Việt Nam sẽ đánh giá hiệu quả và tính an toàn trong việc phối hợp điều trị người bệnh nhiễm virus corona mới, loại thuốc dùng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS.