13/12/2021 08:00 GMT+7

Hơn 1 triệu viên Molnupiravir cho chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà

B. NGỌC
B. NGỌC

Thông qua Bộ Y tế, Công ty DB - cổ đông sáng lập Tập đoàn Ecopark tài trợ thêm 1,1 triệu viên thuốc cho chương trình thí điểm mở rộng sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0 tại nhà. Số thuốc DB đã tài trợ cho chương trình lên tới hơn 2 triệu viên.

Hơn 1 triệu viên Molnupiravir cho chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà - Ảnh 1.

Chương trình thí điểm mở rộng sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị cho F0 tại nhà bước đầu đã nhận được những kết quả tích cực

Toàn bộ 1,1 triệu viên thuốc Molnupiravir lần này đã được Công ty DB - cổ đông sáng lập Tập đoàn Ecopark bàn giao cho 17 tỉnh, thành phố, gồm: Hưng Yên, Hải Dương, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Hà Nội, Đắk Lắk, thực hiện chương trình điều trị có kiểm soát.

Với hiệu quả đã được chứng minh trên thực tế, số thuốc 1,1 triệu viên Molnupiravir được kỳ vọng sẽ góp phần vào việc chữa trị cho lượng lớn bệnh nhân COVID-19 tại 17 tỉnh, thành phố.

Trước đó, vào đầu tháng 10 vừa qua, Công ty DB đã tài trợ 1 triệu viên thuốc Molnupiravir (điều trị các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ) và bàn giao cho 10 tỉnh, thành phố trong chương trình thí điểm sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát của Bộ Y tế. Hiện nay, đã có 42 tỉnh, thành phố tham gia chương trình thử nghiệm thuốc Molnupiravir trong điều trị COVID-19.

Hơn 1 triệu viên Molnupiravir cho chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà - Ảnh 2.

Những viên thuốc vì cộng đồng được vận chuyển tới Sở Y tế Bà Rịa Vũng Tàu

Công ty DB cũng trao tặng hàng trăm nghìn lọ thuốc Remdesivir (điều trị cho các bệnh nhân COVID thể nặng) cho các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 như: TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hoà, Phú Yên, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Hà Nội…

Hơn 1 triệu viên Molnupiravir cho chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà - Ảnh 3.

Công ty DB - cổ đông sáng lập Tập đoàn Ecopark đang tiếp tục tìm kiếm để mua thêm thuốc điều trị COVID - 19 cho cộng đồng

Ngoài số thuốc nói trên, đại diện Công ty DB cho biết đang nỗ lực để tìm kiếm mua hoặc tài trợ kinh phí mua những loại thuốc mới đặc trị COVID-19 như thuốc của hãng dược Pfizer để tặng cho Bộ Y tế nhằm góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc điều trị COVID-19 cho các bệnh nhân trên cả nước, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Từ tháng 8, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM và một số địa phương, Bộ Y tế triển khai chương trình thí điểm điều trị sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir có kiểm soát cho trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ, không triệu chứng, điều trị tại các cơ sở y tế, khu cách ly, khu thu dung và tại nhà. Mục tiêu của chương trình là giảm tỉ lệ F0 chuyển nặng, giảm tử vong, giảm tải điều trị và đặc biệt là giảm lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Hơn 1 triệu viên Molnupiravir cho chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà - Ảnh 4.

Nhân viên y tế nhận thuốc Molnupiravir do Công ty DB - cổ đông sáng lập Tập đoàn Ecopark tài trợ

Mới đây, Bộ Y tế công bố kết quả thử nghiệm giữa kỳ Molnupiravir, ghi nhận gần 100% bệnh nhân dùng thuốc có tải lượng virus thấp, tỉ lệ chuyển nặng rất thấp, không có ca tử vong. Tại 22 tỉnh, thành tham gia chương trình thí điểm cho kết quả thuốc có tính an toàn cao, dung nạp tốt, hiệu quả rõ rệt về giảm tải lượng virus, giảm lây lan, giảm chuyển nặng, rút ngắn thời gian điều trị. Đồng thời, tỉ lệ bệnh nhân có kết quả xét nghiệm RT-PCR sau 5 ngày âm tính hoặc dương tính với giá trị CT ≥ 30 từ 72,1% đến 99,1%.

Hơn 1 triệu viên Molnupiravir cho chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà - Ảnh 5.

Thuốc nhanh chóng được bàn giao cho các tỉnh trong đêm, ngay sau khi được thông quan

Tỉ lệ bệnh nhân có kết quả xét nghiệm RT-PCR sau 14 ngày âm tính hoặc dương tính với giá trị CT ≥ 30 gần 100%; tỉ lệ chuyển nặng rất thấp từ 0,02% đến 0,06% và không có ca nào tử vong liên quan đến thuốc.

Hơn 1 triệu viên Molnupiravir cho chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà - Ảnh 6.

Hiện đã có 42 tỉnh, thành phố tham gia chương trình thử nghiệm thuốc Molnupiravir

Do đặc tính là dạng viên, Molnupiravir giúp người bệnh không phải đến phòng khám, bệnh viện để được truyền máu cho các phương pháp điều trị như kháng thể đơn dòng. Điều đó làm giảm khả năng bệnh nhân lây virus cho nhân viên y tế và ngăn ngừa biến chứng tiềm ẩn liên quan truyền máu. Các kết quả rất khả quan của chương trình đã đóng góp hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch của các địa phương tham gia chương trình thí điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên