Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Thư ký báo chí Nhà Trắng bị Fox News cắt sóng vì tố Đảng Dân chủ gian lận bầu cử

10/11/2020 15:00 GMT+7

TTO - Đài Fox News, vốn thân Đảng Cộng hòa, đã thẳng thừng cắt sóng cuộc họp báo trực tiếp của thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany chỉ sau hơn 1 phút tường thuật khi bà McEnany bắt đầu tố cuộc kết quả bầu cử có gian lận.

Thư ký báo chí Nhà Trắng bị Fox News cắt sóng vì tố Đảng Dân chủ gian lận bầu cử - Ảnh 1.

Bà Kayleigh McEnany, thư ký báo chí Nhà Trắng - Ảnh: REUTERS

Ông Neil Cavuto, host chương trình của Fox News, cho biết lương tâm ông sẽ áy náy khi tiếp tục cho dẫn sóng những phát biểu của bà McEnany. Đây là một bất ngờ với người xem vì đài Fox News là kênh truyền thông thân với Đảng Cộng hòa. 

Chương trình tường thuật buổi họp báo giữa bà McEnany với chủ tịch ủy ban quốc gia Đảng Cộng hòa, bà Ronna McDaniel, diễn ra trực tiếp vào khoảng 4h45 sáng 10-11 giờ Việt Nam. Họ thảo luận về những tuyên bố của ông Trump khi cho rằng cuộc bầu cử vừa qua là có gian lận.

Bà McEnany phát biểu: "Chỉ có một đảng duy nhất ở Mỹ phản đối việc xác minh chữ ký, quốc tịch, nơi cư trú và tư cách hợp lệ của cử tri. Chỉ có một đảng duy nhất ở Mỹ cố gắng ngăn cản các quan sát viên vào phòng kiểm phiếu. Và đảng đó, các bạn của tôi, là Đảng Dân chủ".

"Các bạn sẽ không hành động thế này nếu bạn muốn một cuộc bầu cử trung thực, bạn sẽ không phản đối việc kiểm tra phiếu bầu vì bạn muốn có một số phiếu chính xác, bạn sẽ không phản đối những nỗ lực phơi bày sự thật dưới ánh sáng mặt trời và sự minh bạch vì bạn không có gì phải che giấu".

Bà McEnany tố cáo phe Dân chủ đã "hoan nghênh sự gian lận và những lá phiếu bất hợp pháp" và khẳng định lập trường của họ là đảm bảo mọi cử tri hợp pháp đều được kiểm phiếu theo quy định của pháp luật.

"Chúng tôi muốn bảo vệ quyền của người dân Mỹ. Chúng tôi muốn có một con số trung thực, chính xác, hợp pháp. Chúng tôi phơi bày mọi thứ dưới ánh sáng, chúng tôi muốn minh bạch tối đa".

Khi Bà McEnany đang nói dở câu: "Chúng tôi muốn mọi phiếu bầu hợp pháp được công nhận và mọi phiếu bầu bất hợp pháp..." thì ông Neil Cavuto, host chương trình cắt lời, cắt sóng:

"Whoa, whoa, whoa", ông nói. "Tôi nghĩ rằng chúng ta phải rất rõ ràng ở đây, bà ấy tố phe kia là ủng hộ gian lận và phiếu bầu bất hợp pháp, trừ khi bà ấy cung cấp thêm các chi tiết chứng minh cho lời nói của mình, tôi không thể để yên cho việc tiếp tục tường thuật những lời lẽ này".

"Tôi muốn chắc chắn rằng họ có thể chứng minh cho những tuyên bố của mình. Tố cáo phe kia gian lận và gian lận có hiệu quả là một cáo buộc ghê gớm. Nếu bà ấy có bằng chứng, tất nhiên chúng tôi sẽ tường thuật cho các bạn xem".

Dẫn chương trình của đài Fox News không nể nang cắt sóng thư ký báo chí Nhà Trắng

Phần còn lại của bài phát biểu có thể xem trên Twitter và video này đã có 3,5 triệu lượt xem cho đến nay.

Bà McEnany nói: "Không giống như các đối thủ của chúng tôi, chúng tôi không có gì phải che giấu. Tính chính trực của cuộc bầu cử của chúng tôi rất quan trọng. Hiến pháp Mỹ rất quan trọng. Những gì chúng tôi thấy trên cả nước là các quan chức của Đảng Dân chủ đang cố gắng thực hiện nhiều thủ đoạn một cách có hệ thống để cán cân bầu cử có lợi cho họ".

Hiện chiến dịch của Tổng thống Donald Trump vẫn đang đẩy mạnh các nỗ lực tố cáo đã có gian lận phiếu bầu ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc. Các vụ kiện có thể kéo dài thời điểm xác nhận chính thức người thắng cuộc bầu cử năm nay.

Ông Trump nói có nhiều bằng chứng gian lận, dọa kiện tất cả bang Biden thắng Ông Trump nói có nhiều bằng chứng gian lận, dọa kiện tất cả bang Biden thắng

TTO - Ông Trump tuyên bố trên Twitter rằng tất cả những bang mà ông Biden được cho là chiến thắng gần đây sẽ bị thách thức pháp lý vì "gian lận". Ông khẳng định có "nhiều bằng chứng" và yêu cầu dừng kiểm phiếu.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận