18/07/2023 10:55 GMT+7

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Học trường làng, tự học là chính

Nữ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 học tại ngôi trường làng và cho biết dành phần lớn thời gian tự học, chứ không đi học thêm.

Nữ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 Vũ Thị Vân Anh (lớp 12A5, Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) - Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 Vũ Thị Vân Anh (lớp 12A5, Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) - Ảnh: NVCC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 18-7, thí sinh Vũ Thị Vân Anh (lớp 12A5 Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) cho biết bản thân rất vui và khá bất ngờ khi biết mình là thủ khoa toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Theo Vân Anh, sau khi làm xong hết các bài thi, em nghĩ bản thân được khoảng 50 điểm nhưng thực tế được 57,3 điểm. 

Chia sẻ kinh nghiệm học tập của bản thân, nữ sinh cho biết luôn cố gắng nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, khi làm bài thì lựa câu dễ làm trước để chắc chắn mình không được sai, sau đó mới chuyển đến câu khó.

Đặc biệt, trước khi bước vào kỳ thi, em cũng chỉ ôn tập bình thường và luôn giữ tâm lý thoải mái, hứng khởi đón nhận bài thi. Trong các môn học, Vân Anh nổi trội nhất ở môn tiếng Anh và phương pháp học môn này là nắm nhiều từ vựng, học trên lớp kết hợp với trên mạng.

"Em không đi học thêm, mà tất cả đều tự học là chính. Trong ba năm cấp ba có nằm trong top của lớp nhưng cũng chưa được giải thưởng gì lớn, nên rất hạnh phúc khi biết mình là thủ khoa kỳ thi THPT 2023" - Vân Anh chia sẻ.

Về định hướng học tập trong thời gian tới, Vân Anh cho biết sẽ đăng ký vào ngành kinh tế quốc tế của Trường đại học Kinh tế quốc dân.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh Vũ Thị Vân Anh (Trường THPT Hoàng Văn Thụ, tỉnh Nam Định) đứng thủ khoa toàn quốc với điểm các môn như sau: toán: 9,2, ngữ văn: 9,25, lịch sử: 9,75, địa lí: 9,5, giáo dục công dân: 10, tiếng Anh: 9,6.
Thủ khoa thi tốt nghiệp THPT 2023 là thí sinh Nam ĐịnhThủ khoa thi tốt nghiệp THPT 2023 là thí sinh Nam Định

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chỉ có một thí sinh được điểm 10 môn văn. Một thí sinh khác đạt tổng điểm 57,3, là thủ khoa kỳ thi. Cả hai đều ở Nam Định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên