24/07/2022 14:52 GMT+7

Thủ khoa khối B muốn thử thách bản thân bằng sự khắc nghiệt khi học y

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Với tổng điểm 29,35 khối B, nam sinh Bùi Đức Anh (Trường THPT Quỳnh Côi, Thái Bình) đã ghi tên mình vào lịch sử của trường này khi là thí sinh đầu tiên đạt thủ khoa toàn quốc khối này.

Thủ khoa khối B muốn thử thách bản thân bằng sự khắc nghiệt khi học y - Ảnh 1.

Với tổng điểm 29,35, nam sinh Bùi Đức Anh vừa trở thành tân thủ khoa khối B kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh: NVCC

Theo kết quả do Bộ Giáo dục và đào tạo công bố, nam sinh Trường THPT Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cùng với một thí sinh khác tại Hà Nội đã trở thành thủ khoa khối B kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với tổng mức điểm đạt được là 29,35 (toán 9,6; hóa 9,75; sinh 10).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 24-7, thầy Nguyễn Ngọc Tú, hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Côi, cho biết Đức Anh là người đầu tiên trong lịch sử của nhà trường đạt danh hiệu thủ khoa toàn quốc một khối xét tuyển tại kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Thầy Vũ Ngọc Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của Bùi Đức Anh, không giấu được tự hào trước thành tích cậu học trò vừa đạt được: "Thành quả xứng đáng cho một người có tính cách hiền lành, chịu khó, chăm học và thông minh".

"Trong suốt quá trình học tập, Đức Anh luôn thể hiện rõ ý thức phấn đấu. Tôi còn ấn tượng bởi Đức Anh có người bạn gái học cùng lớp cũng học rất giỏi, bạn gái này vừa qua đã được tuyển thẳng vào Trường đại học Ngoại thương", thầy Ngọc Anh nói.

Đức Anh tâm sự bản thân rất bất ngờ khi biết mình trở thành thủ khoa khối B toàn quốc. Nam sinh cho biết sẽ đăng ký học ngành y tại Trường đại học Y Hà Nội theo đúng ước mơ được trở thành bác sĩ, giúp đỡ mọi người từ nhỏ.

"Nghe nhiều người nói học y 'cực lắm' nên mình muốn học để vừa thực hiện ước mơ vừa thử thách bản thân bằng sự 'khắc nghiệt' khi học y", Đức Anh chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Hương Nhài, mẹ của Bùi Đức Anh, cho biết gia đình luôn ủng hộ con theo học lĩnh vực mà con đam mê chứ không áp đặt. Gia đình cũng không quá bất ngờ khi Đức Anh là thủ khoa bởi trong suốt quá trình học tập em luôn phấn đấu để đạt học sinh giỏi, gần đây nhất là đạt giải nhì học sinh giỏi hóa cấp tỉnh.

Nữ sinh trường huyện thành thủ khoa ở Hà Tĩnh Nữ sinh trường huyện thành thủ khoa ở Hà Tĩnh

TTO - Với tổ hợp điểm các môn khối A1 là 29,35 điểm, em Nguyễn Thị Khánh Linh ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh là thí sinh đạt điểm cao nhất ở địa phương này xét theo tổ hợp xét tuyển đại học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên