Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Nam sinh 'không dùng điện thoại' trở thành thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối tổ hợp 3 môn

24/07/2022 07:58 GMT+7

TTO - Với 3 điểm 10 tuyệt đối môn toán, lý, hóa, nam sinh lớp 12A6 của Trường THPT Quốc Oai (Hà Nội) không chỉ trở thành thủ khoa xét theo tổ hợp A00 mà còn là thủ khoa toàn quốc. Điều đặc biệt là cậu không dùng điện thoại như đa số bạn.

Nam sinh không dùng điện thoại trở thành thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối tổ hợp 3 môn - Ảnh 1.

Thủ khoa Nguyễn Ngọc Lễ - Ảnh: THÀNH CHUNG

Theo kết quả được Bộ Giáo dục và đào tạo công bố, nam sinh của Trường THPT Quốc Oai (Hà Nội) là thủ khoa duy nhất của cả nước xét theo tổ hợp A00 (toán, lý, hóa) đạt được tổng điểm 30.

Bên cạnh điểm tuyệt đối 3 môn toán, lý, hóa, điểm các môn thi khác của nam sinh này cũng khá tốt. Cụ thể, điểm trung bình của bài thi khoa học tự nhiên của em đạt 8,92 điểm; điểm thi môn tiếng Anh đạt 8 điểm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy giáo Nguyễn Minh Châu, hiệu trưởng Trường THPT Quốc Oai, cho biết thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn tổ hợp A00 là em Nguyễn Ngọc Lễ, học sinh lớp 12A6 của trường.

Theo thầy Châu, biết tin em Lễ đạt điểm số rất cao ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và trở thành thủ khoa toàn quốc, các thầy cô ở trường rất vui nhưng không quá bất ngờ bởi Lễ là học sinh có học lực rất giỏi, thái độ học tập chăm chỉ.

Trước đó, trong các kỳ thi Lễ luôn đạt điểm cao. Lễ đạt giải nhất học sinh giỏi môn toán cấp thành phố với 19,5/20 điểm và điểm thi thử cũng đạt 30/30. Ngoài ra, em còn là học sinh tiêu biểu thủ đô năm 2022.

Nam sinh không dùng điện thoại trở thành thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối tổ hợp 3 môn - Ảnh 2.

Điểm thi của thí sinh Nguyễn Ngọc Lễ đạt 3 điểm 10 tuyệt đối tổ hợp A00 - Ảnh chụp màn hình

"Ngay sau khi thi xong, qua chia sẻ các thầy cô đã biết em sẽ đạt điểm số rất cao trong kỳ thi năm nay. Tuy nhiên, chúng tôi bất ngờ là năm nay cả nước chỉ có 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn toán, lý, hóa như vậy", thầy Châu nói.

Ông cũng cho hay lớp 12A6 là một trong những lớp chất lượng với học sinh giỏi của trường và cá nhân thầy cũng đặc biệt ấn tượng với cậu học trò khi không sử dụng điện thoại di động trong quá trình học tập.

"Đây là học sinh rất chăm chỉ, vui tính, hòa đồng và khiêm tốn, ít nói. Gia đình em cũng rất quan tâm đến việc học của em, bố của Lễ là giáo viên tiểu học", thầy Châu nói thêm và chia sẻ chính vì Lễ không dùng điện thoại nên nhà trường đến thời điểm này cũng chưa liên lạc để chia vui được.

Lãnh đạo nhà trường cũng thông tin thêm năm 2021, Trường THPT Quốc Oai đã có những học sinh lọt vào top 10 thí sinh có tổng điểm khối A và khối D cao nhất toàn quốc.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, thủ khoa Nguyễn Ngọc Lễ cho biết đã thức đến hơn 2h sáng để xem điểm thi tốt nghiệp THPT và cảm thấy rất vui, hạnh phúc nhưng cũng bất ngờ khi đạt điểm tuyệt đối 3 môn tổ hợp toán, lý, hóa. 

"Dù điểm cao trong kỳ thi thử trước đó nhưng chỉ là thử thôi còn khi biết điểm đạt tuyệt đối 3 môn em vẫn rất bất ngờ. Em chưa bao giờ đặt ra mục tiêu cụ thể phải giành điểm số thế này thế khác mà chỉ hướng là làm hết sức mình và luôn để tư tưởng, tinh thần thoải mái", Lễ chia sẻ và cho hay để đạt được thành tích cao như vậy là nhờ bố mẹ, thầy cô đã luôn ở bên động viên, giúp đỡ. 

Ông Nguyễn Văn Tôn (bố em Lễ) nói gia đình rất vui và hạnh phúc khi biết con đạt điểm tuyệt đối. Ông tâm sự có được thành tích này của con là nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô từ khi học tiểu học, THCS Kiều Phú, đặc biệt là khi học trường THPT Quốc Oai nhận được sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô, trong đó có cô giáo Nguyễn Phương Thảo vừa dạy toán, đồng thời là giáo viên chủ nhiệm.

Điểm thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM: Nhiều thí sinh đạt điểm 10 Điểm thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM: Nhiều thí sinh đạt điểm 10

TTO - Theo tin từ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 ở TP.HCM khá khả quan, có nhiều thí sinh đạt điểm 10. Riêng môn ngữ văn không có điểm 10, chỉ có 13 thí sinh đạt 9,25 điểm.

THÀNH CHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận