03/12/2021 15:53 GMT+7

Thu hồi thông báo của trường học thông tin chưa tiêm vắc xin thì không được đến trường

AN LONG
AN LONG

TTO - Trường học ra thông báo cho các giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở học sinh tiêm vắc xin theo lịch của địa phương, tuy nhiên trong thông báo có nội dung "vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học" gây phản ứng.

Thu hồi thông báo của trường học thông tin chưa tiêm vắc xin thì không được đến trường - Ảnh 1.

Thông báo của nhà trường hiện đã được thu hồi - Ảnh: AN LONG

Ngày 3-12, ông Nguyễn Thanh Tiệp - giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Long An - cho biết Trường THCS Mỹ Hạnh, huyện Đức Hòa, Long An đã thu hồi thông báo có nội dung "nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học", gây phản ứng đối với phụ huynh và học sinh.

Trước đó, vào ngày 30-11, ban giám hiệu Trường THCS Mỹ Hạnh đã ra thông báo đến giáo viên chủ nhiệm cập nhật lại số lượng học sinh đã tiêm ngừa. Với học sinh chưa tiêm thì ghi rõ lý do của những em chưa tiêm.

Đồng thời, thông báo này cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thông báo với những học sinh chưa tiêm "chuẩn bị tinh thần, nếu địa phương có thông báo lịch tiêm thì phải đi tiêm".

Tuy nhiên, thông báo này có một phần mở ngoặc in đậm kèm theo nội dung: "Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học". Nội dung này đã gây ra một số phản ứng đối với phụ huynh và học sinh.

Ông Tiệp cho biết ngay khi Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa có thông tin về thông báo này, đã yêu cầu ban giám hiệu nhà trường thu hồi ngay văn bản vì trái với chủ trương và quan điểm về việc tiêm ngừa vắc xin COVID-19.

"Hiện tại, tỉnh đang chuẩn bị cho học sinh đi học trực tiếp trở lại. Nhiều phương án để bảo đảm an toàn phòng dịch cho học sinh, trong đó có việc khuyến khích học sinh tham gia tiêm ngừa để nâng cao miễn dịch đối với COVID-19.

Đó chỉ là khuyến khích, vận động theo tinh thần chung của ngành giáo dục tham gia vào công tác tiêm ngừa chung của tỉnh, chứ không hề có chuyện ép buộc hoặc yêu cầu phải tiêm vắc xin mới được đến trường" - ông Tiệp nói.

Hiện Long An đang triển khai tiêm vắc xin cho người từ 12-17 tuổi. Báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Long An cho biết đến sáng 3-12 đã tiêm được mũi 1 cho 147.582/167.662 người trong độ tuổi này, với tỉ lệ tiêm 88,02%.

TP.HCM: Học sinh chưa tiêm vắc xin cũng phải được đảm bảo an toàn trở lại trường TP.HCM: Học sinh chưa tiêm vắc xin cũng phải được đảm bảo an toàn trở lại trường

TTO - Quyết định của UBND TP.HCM về việc thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trực tiếp từ ngày 13-12 đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều về việc cho học sinh lớp 1 đến trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên