Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Thu hồi khuyến cáo không sử dụng thực phẩm bán kính 1km vụ cháy Rạng Đông

30/08/2019 13:45 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã có quyết định thu hồi văn bản khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm tự nuôi trồng, nước trong bán kính 1km từ vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Thu hồi khuyến cáo không sử dụng thực phẩm bán kính 1km vụ cháy Rạng Đông - Ảnh 1.

Một số người dân vẫn buôn bán gần hiện trường vụ cháy - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 30-8, lãnh đạo quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã có quyết định thu hồi văn bản số 112 có nội dung khuyên người dân không sử dụng thực phẩm tự nuôi trồng, nước trong bán kính 1km từ Công ty Rạng Đông.

"Lý do là văn bản này được ban hành không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở", vị lãnh đạo nói.

Cũng trong sáng nay, UBND quận Thanh Xuân cho biết quận đang phối hợp Sở Tài nguyên và môi trường quan trắc không khí, nguồn nước khu vực xung quanh Công ty Rạng Đông, phường Hạ Đình.

"Dư luận đang đặc biệt quan tâm về vấn đề này. Hiện, UBND quận đang tập trung chỉ đạo các đơn vị thuộc quận phối hợp với các cơ quan chuyên môn của TP để kiểm tra, xác định kết quả và có báo cáo trong thời gian sớm nhất", đại diện UBND quận Thanh Xuân cho hay.

Thu hồi khuyến cáo không sử dụng thực phẩm bán kính 1km vụ cháy Rạng Đông - Ảnh 2.

Các kỹ sư môi trường lắp máy đo chất lượng không khí - Ảnh: DANH TRỌNG

Trong văn bản 112 ban hành ngày 29-8 vừa bị thu hồi, chính quyền phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, heo được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy Công ty Rạng Đông trong vòng 21 ngày.

Đồng thời sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán 1-10 ngày.

UBND phường Hạ Đình cũng cho rằng không nên sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy.

Chưa khuyến cáo tạm di dời khỏi khu vực cháy Công ty Rạng Đông Chưa khuyến cáo tạm di dời khỏi khu vực cháy Công ty Rạng Đông

TTO - Sáng nay 30-8, hơn 10 phóng viên từng trực tiếp tác nghiệp tại khu vực đám cháy Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hà Nội) đã đến Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm do có một hoặc nhiều biểu hiện như cay mắt, phù mặt, khó thở...

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận