Thu Hà, Vân Dung, Hồng Diễm: Bất ngờ 'nữ cường' trong Hướng dương ngược nắng

28/12/2020 15:10 GMT+7

TTO - Mới chỉ phát sóng 6 tập, nhưng câu chuyện về những người phụ nữ trong Hướng dương ngược nắng khiến khán giả thích thú xen lẫn sự tò mò muốn khám phá đến cùng số phận của họ...

Thu Hà, Vân Dung, Hồng Diễm: Bất ngờ nữ cường trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 1.

Diễn viên Thu Trang (vai Dương Minh) trong phim Hướng dương ngược nắng - Ảnh: VFC

Dương Minh (diễn viên Thu Trang) - cô gái phố núi lớn lên cùng cậu em sinh đôi Quang Trí (Đình Tú) còn ham chơi và người mẹ Diễm Loan (Vân Dung) có tính cách trẻ con.

Cuộc đời của cô bắt đầu gặp rắc rối khi một ngày nọ biết được mình chính là con rơi của chủ tịch tập đoàn Cao Dược. Từ đó, số phận đặc biệt của những thành viên trong gia đình danh gia vọng tộc họ Cao được mở ra đầy phức tạp.

Trailer phim Hướng dương ngược nắng

Sau 6 tập phim, nhiều khán giả bày tỏ sự yêu thích không khí đầy tình cảm của gia đình bà Diễm Loan. Vốn đóng khung ở vai diễn hài, nhưng ở phim này, Vân Dung đã diễn rất ra một bà mẹ nông cạn nhưng giàu tình cảm.

Có lẽ, vì có người mẹ như vậy, Dương Minh luôn phải mạnh mẽ để làm trụ cột chính lo kinh tế cho cả gia đình. Gia đình ấy ồn ào, lắm chuyện nhưng luôn yêu thương nhau.

Thu Hà, Vân Dung, Hồng Diễm: Bất ngờ nữ cường trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 3.

Vân Dung vai bà Diễm Loan trong phim Hướng dương ngược nắng - Ảnh: VFC

Ở phía đối lập, vợ chồng của chủ tịch tập đoàn Cao Dược lại luôn mang đến một không khí "căng cứng". Ông Phan (Đức Trung) - người sáng lập tập đoàn - luôn có tư tưởng trọng nam khinh nữ, lo lắng tài sản gia đình rơi vào tay kẻ khác khi ông không có cháu trai nối dõi.

Bà Bạch Cúc (Thu Hà) - con dâu ông Phan - là một người phụ nữ sắc sảo, lạnh lùng khi phải gánh trên vai cả gia tộc nhưng cũng bất hạnh khi sống cùng với người chồng - ông Đạt (Mạnh Cường) nhu nhược, phạm nhiều sai lầm.

Thu Hà, Vân Dung, Hồng Diễm: Bất ngờ nữ cường trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 4.

Diễn viên Thu Hà trở lại phim truyền hình với vai ấn tượng bà Bạch Cúc - phụ nữ sắc sảo, lạnh lùng - Ảnh: VFC

Ở trước mặt mọi người, họ đóng giả là cặp vợ chồng tay trong tay hạnh phúc, nhưng khi không có ai lại buông những lời trách móc nặng nhẹ...

Chứng kiến cuộc hôn nhân như thế, hai cô con gái của họ - một Minh Châu (Hồng Diễm) xinh đẹp, giỏi giang và một Minh Ngọc (Quỳnh Cool) thẳng thắn đang trong tuổi nổi loạn - không khỏi thương tổn, muộn phiền.

Thu Hà, Vân Dung, Hồng Diễm: Bất ngờ nữ cường trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 5.

Hồng Đăng, Hồng Diễm trong phim Hướng dương ngược nắng - Ảnh: VFC

Sau một thời gian vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, sự trở lại của diễn viên Thu Hà - "cành vàng lá ngọc" một thời của phim Việt - khiến người xem bất ngờ vì chị đã hóa thân thành công một người phụ nữ nhiều toan tính.

"Tình yêu là sự sống; nhưng tình yêu không có hi vọng và niềm tin là cái chết đau đớn" (Elbert Hubbard). Bà Bạch Cúc từng yêu chồng, nhưng vì mất niềm tin, bà ngày càng có những hành động quyết liệt, cả âm mưu mà khán giả khó chấp nhận để bảo vệ quyền lợi cho hai cô con gái mà bà yêu thương.

Thu Hà, Vân Dung, Hồng Diễm: Bất ngờ nữ cường trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 6.

Quỳnh Cool vai Minh Ngọc trong phim Hướng dương ngược nắng - Ảnh: VFC

Phim hấp dẫn khi mở ra nhiều câu hỏi khán giả chờ được giải đáp: Trung Kiên (Hồng Đăng) có quá khứ như thế nào, anh đến với Minh Châu với mục đích gì? Em trai ông Đạt - ông Vụ (Công Lý) tiếp tục toan tính gì trong kế hoạch thâu tóm tập đoàn Cao Dược? Và liệu rồi Minh và Trí - hai người con rơi của ông Đạt - sẽ ra sao?

Cuộc chiến để bảo vệ quyền lợi, những mưu đồ chiếm đoạt tài sản dường như mới chỉ bắt đầu...

Nhưng có thể thấy, Hướng dương ngược nắng là bộ phim nói về "nữ cường", bởi so với những nhân vật nam, những người phụ nữ như Bạch Cúc, Minh Châu, Minh Ngọc và đặc biệt là Dương Minh nổi bần bật.

Họ bản lĩnh không thua kém gì nam nhân. Sự khí khái, mạnh mẽ của nhiều phụ nữ trong phim truyền cảm hứng cho nhiều người xem vốn là phụ nữ...

Thu Hà, Vân Dung, Hồng Diễm: Bất ngờ nữ cường trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 7.

Hai chị em Minh và Trí liệu có được chấp nhận trong gia đình họ Cao? - Ành: VFC

Hướng dương ngược nắng do Thủy Vũ - Minh Ngọc - Quỳnh Thy viết kịch bản. Đạo diễn thực hiện là Vũ Trường Khoa - người từng thành công trong bộ phim Hoa hồng trên ngực trái phát sóng năm 2019.

Phim có hai phần. Phần 1 gồm 30 tập đã hoàn tất ghi hình, phát sóng lúc 21h40 từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần trên VTV3. Hiện đoàn phim đang ghi hình phần 2.

Phim truyền hình Việt 2020: Ngôn tình, hài, hình sự - Cái gì cũng có Phim truyền hình Việt 2020: Ngôn tình, hài, hình sự - Cái gì cũng có

TTO - Phim truyền hình năm 2020 dù không nhiều sự đột phá nhưng vẫn có một số bộ phim tạo được dấu ấn và nhận cảm tình từ phía khán giả. Những phim này đủ thể loại từ hài, ngôn tình, hình sự lẫn phim xưa.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận