Tag: thủ đô New Delhi

Ấn Độ triển khai hệ thống phòng chống drone bảo vệ an ninh Thượng đỉnh G20

Chính quyền thủ đô New Delhi (Ấn Độ) triển khai hệ thống phòng chống máy bay không người lái (drone) và 130.000 nhân viên an ninh để bảo vệ Thượng đỉnh G20.

Ấn Độ: biểu tình vì cà chua tăng giá, đắt hơn cả xăng

Theo Hãng tin Bloomberg, giá cà chua ở Ấn Độ tăng vọt gấp 5 lần do ảnh hưởng từ các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Xe máy 3 bánh tại thủ đô New Delhi phải dùng nhiên liệu sạch hơn

Toàn bộ xe 3 bánh trong vùng thủ đô New Delhi phải sử dụng khí CNG hoặc điện để vận hành, đồng nghĩa với việc hoàn toàn từ bỏ dầu diesel.

Ấn Độ tạm ngừng năm nhà máy điện xung quanh thủ đô để giảm ô nhiễm

Ấn Độ ngày 17/11 đã nỗ lực nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí tại thủ đô New Delhi với mệnh lệnh ngừng tạm thời hoạt động của năm nhà máy điện.

Những lễ cưới linh đình tạo lực đẩy cho kinh tế Ấn Độ

Mùa cưới kéo dài cả tháng tại Ấn Độ được dự đoán sẽ thúc đẩy nền kinh tế nước này với các khoản chi tiêu lớn cho các dịch vụ cưới.

Giới siêu giàu Ấn Độ bị chỉ trích giữa tâm bão COVID-19

TTO - Giới siêu giàu Ấn Độ đang hứng chịu chỉ trích vì thiếu đóng góp trong nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19 đang hoành hành trong nước.

Hàng cứu trợ quốc tế liên tiếp tới Ấn Độ trong lúc ca bệnh tăng kỷ lục

TTO - Hàng cứu trợ quốc tế từ hơn 40 quốc gia đang cập bến sân bay Ấn Độ như Delhi, Mumbai hay Chennai, mang theo oxy, thuốc men, khẩu trang và các thiết bị y tế.

Ấn Độ có thêm 350.000 ca COVID-19 trong ngày, Mỹ đề nghị hỗ trợ khẩn

TTO - Theo công bố ngày 25-4, Ấn Độ có thêm 349.691 ca nhiễm mới và 2.767 ca tử vong trong 24 giờ qua, theo Hãng tin Reuters. Thủ đô New Delhi, tâm dịch ở nước này, đang khủng hoảng y tế trầm trọng. Mỹ đã đề nghị hỗ trợ.

Hàng trăm nghìn người chết vì ô nhiễm không khí ở 5 thành phố đông dân nhất thế giới

TTO - Các nhà khoa học ngày 18-2 cho biết ô nhiễm không khí khiến 160.000 người chết ở 5 thành phố đông dân nhất thế giới trong năm 2020 và gây thiệt hại 85 tỉ USD.

Khói mù bao trùm cả thủ đô New Delhi của Ấn Độ

Chỉ số chất lượng không khí đo tại 36 trạm quan trắc ở New Delhi nằm trong khoảng từ 282 đến 446, tương đương mức 'nghiêm trọng'.