Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Thủ đô London tính kế xử lý nước uống từ nước thải

28/10/2018 15:02 GMT+7

TTO - Anh lên kế hoạch biến nước thải thành nước uống trong bối cảnh thủ đô London có nguy cơ thiếu nước vì dân số tăng.

Thủ đô London tính kế xử lý nước uống từ nước thải - Ảnh 1.

Nước thải sẽ được xử lý và khử mùi trước khi được đưa vào hệ thống cung cấp nước chạy khắp thủ đô London - Ảnh: AFP

Thames Water - công ty tư nhân độc quyền cung cấp nước và xử lý nước thải ở nhiều khu vực của Anh như London, Wiltshire… - cho biết đã lên kế hoạch chi tiết cho việc xử lý nước thải thành nước sinh hoạt, như một giải pháp để ngăn tình trạng các vòi nước ở London thường xuyên khô nước.

Tờ The Sun của Anh bình luận rằng các công ty cấp nước của London dường như đang chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất ở thành phố này.

Công ty Thames Water cho biết chính quyền London có nguy cơ thiệt hại tới 330 triệu bảng Anh mỗi ngày nếu không thực hiện các thay đổi đáng kể để đảm bảo nguồn cung cấp nước.

Công ty cấp nước này cảnh báo rằng khi dân số London tăng thêm 2 triệu người trong 25 năm tới, thành phố sẽ đối mặt với tình trạng thiếu 351 triệu lít nước/ngày. Đó lại là thời điểm các nguồn tài nguyên thiên nhiên có xu hướng giảm đi do biến đổi khí hậu.

Thames Water hiện lên kế hoạch mở nhà máy "tái sử dụng" nước thải đầu tiên ở Anh, đặt gần khu Edmonton ở đông bắc thủ đô London, để biến nước thải thành nước có thể uống được.

Nhà máy trị giá 160 triệu bảng Anh (tương đương 4,7 ngàn tỉ đồng) sẽ được sử dụng trong các khoảng thời gian "theo kế hoạch hoặc khi hạn hán thật sự". Công ty đang trong quá trình bàn bạc với Cơ quan Môi trường Anh về tính khả thi của kế hoạch.

Paris biến kênh nước thải thành hồ bơi cho dân Paris biến kênh nước thải thành hồ bơi cho dân 'giải nhiệt'

TTO - Giữa mùa hè nắng nóng tại Paris (Pháp), chính quyền địa phương này đã lập ngay một hồ bơi công cộng trên... kênh thải của thành phố này.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận