Tag: thủ đô London

Nhà thiết kế người Anh Vivienne Westwood qua đời ở tuổi 81

Nhà thiết kế Dame Vivienne Westwood là người tiên phong và đóng vai trò quan trọng trong trào lưu thời trang punk, đã qua đời ở London ngày 29-12 (giờ địa phương).

Lính cứu hỏa Anh hiện nhận 2.600 cuộc gọi báo cháy/ngày

TTO - Lính cứu hỏa Anh đã trải qua ngày làm việc bận rộn nhất kể từ Thế chiến 2 khi nhận hơn 2.600 cuộc gọi báo cháy trên khắp các vùng ở thủ đô London hôm 19-7.

Phát hiện virus bại liệt trong mẫu nước thải ở London (Anh)

WHO và giới chức y tế Anh ngày 22/6 cho biết đã phát hiện một loại virus gây bệnh bại liệt có nguồn gốc từ vaccine trong các mẫu nước thải ở thủ đô London.

Cô gái mất khứu giác bẩm sinh bỗng... ngửi được sau khi mắc COVID-19

Một cô gái bị mất khứu giác bẩm sinh ở Anh đã bất ngờ ngửi được mùi lần đầu tiên trong đời sau khi mắc COVID-19.

Sợ bị kiện, Chính phủ Anh tính mở cửa cho đi lại quốc tế

TTO - Chính phủ Anh đang cân nhắc nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại cho việc ra vào quốc tế đối với những người đã tiêm đủ hai mũi vắc xin ngừa COVID-19.

Năm mới ở Anh: Chuông đồng hồ Big Ben reo nhưng không ai ra đường

TTO - Vương quốc Anh đã chào đón năm 2021 và nói lời tạm biệt với một năm mà đối với nhiều người là kỳ lạ nhất, khó khăn nhất hoặc thậm chí là tồi tệ nhất trong ký ức của họ.

Tháp đồng hồ Big Ben sắp lộ diện sau hơn 3 năm trùng tu

Tháp đồng hồ Big Ben sau hơn 3 năm bị che khuất bởi hệ thống giàn giáo và các tấm chắn để phục vụ công tác bảo dưỡng sẽ xuất hiện trở lại vài tuần tới.

Dỡ phong tỏa, dân Anh ra quán nhậu như phát rồ

TTO - Có dự báo trong tối Siêu thứ bảy hậu phong tỏa (từ chiều tối 4-7 đến rạng sáng 5-7), các quán rượu ở Anh tiếp đón đến 6,5 triệu khách và đạt doanh thu cỡ 210 triệu bảng (gần 263 triệu USD).

Chinatown tại London khó có thể trụ vững sau 'cơn bão' COVID-19

Nhiều lo ngại cho rằng khu phố người Hoa tại London, một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của châu Âu, khó có thể vượt qua 'cơn bão' COVID-19.

Doanh nghiệp la làng, Anh phải tính lại quy định giãn cách

TTO - Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tuyên bố chính quyền London sẽ khẩn trương đánh giá lại quy định giãn cách xã hội với khoảng cách tối thiểu 2m, trong nỗ lực nhằm giúp kinh tế phục hồi sau dịch COVID-19.