Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Tháp đồng hồ Big Ben sắp lộ diện sau hơn 3 năm trùng tu

29/09/2020 10:51 GMT+7

Tháp đồng hồ Big Ben sau hơn 3 năm bị che khuất bởi hệ thống giàn giáo và các tấm chắn để phục vụ công tác bảo dưỡng sẽ xuất hiện trở lại vài tuần tới.

Tháp đồng hồ Big Ben sắp lộ diện sau hơn 3 năm trùng tu - Ảnh 1.

Đồng hồ Big Ben sắp tháo dỡ giàn giáo. Ảnh: mylondon.news

Quốc hội Anh ngày 27/9 thông báo tháp đồng hồ Big Ben ở thủ đô London sau hơn 3 năm bị che khuất bởi hệ thống giàn giáo và các tấm chắn để phục vụ công tác bảo dưỡng sẽ xuất hiện trở lại vài tuần tới.

Theo thông báo, trong vòng 6 tuần tới, các chuyên gia sẽ tiến hành dỡ bỏ các giàn giáo bằng kim loại lắp đặt xung quanh Tháp Elizabeth.

Người phát ngôn của Hạ viên Anh Lindsay Hoyle cho biết sau 3 năm dựng các giàn giáo để phục vụ công tác bảo dưỡng Tháp, thời điểm dỡ bỏ các giàn giáo ghi dấu mốc quan trọng trong giai đoạn trung tu bảo dưỡng biểu tượng của nước Anh.

Giống như nhiều người khác, ông mong chờ giây phút được trông thấy diện mạo mới của Tháp. Công việc trung tu Tháp Elizabeth được các chuyên gia thực hiện cả không gian bên trong và bên ngoài như hệ thống mái của tháp, cây thánh giá...

Trước đó, vào năm 2017, Tháp Elizabeth đã được tiến hành tu sửa với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia trên khắp nước Anh.

Trong thời gian đóng cửa để bảo dưỡng, quả chuông Big Ben nặng 13,7 tấn không bị di dời nhưng sẽ không điểm tiếng chuông quen thuộc từng giờ mà chỉ điểm vào những thời khắc quan trọng như đêm Giao thừa. Đây là dự án tu sửa lớn nhất được thực hiện tại tháp đồng hồ Big Ben, công trình đã được đổi tên thành Tháp Elizabeht từ tháng 6/2012.

Tháp Elizabeth cao 96 mét và nằm trong quần thể Cung điện Wesminster bên bờ sông Thames, nơi đặt trụ sở của Quốc hội Anh. Công trình này được xếp hạng di sản thế giới và trở thành điểm đến thu hút rất đông khách du lịch.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận