20/05/2024 15:00 GMT+7

Thủ đô Hàn Quốc cấm đồ nhựa dùng một lần trong các sự kiện lớn

Ngày 20-5, chính quyền thành phố Seoul thông báo bắt đầu từ tháng 9, các sản phẩm nhựa dùng một lần sẽ bị cấm tại các sự kiện và lễ hội do chính quyền Seoul tổ chức và có hơn 1.000 người tham dự.

Seoul đang thực hiện chính sách

Seoul đang thực hiện chính sách "không có rác thải nhựa" - Ảnh: Unsplash

Đây là một phần trong các biện pháp nhằm giảm thiểu việc sử dụng những sản phẩm này để bảo vệ môi trường.

Theo chính sách "Seoul không có rác thải nhựa", các trung tâm y tế lớn của thành phố này, như Trung tâm Y tế Samsung, có kế hoạch giới thiệu các hộp đựng đa dụng từ nửa cuối năm nay, trong khi Bệnh viện Dongbu Seoul cũng sẽ giới thiệu các thùng chứa có thể tái sử dụng vào cuối tháng này.

Trước đó, hồi tháng 7-2023, Trung tâm Y tế Seoul đã tuyên bố không còn sử dụng đồ hộp dùng một lần.

Bắt đầu từ tháng 4 năm nay, 38 nhà bán lẻ ở sân vận động bóng chày Jamsil đã bán thực phẩm và đồ uống trong các hộp đựng có thể tái sử dụng.

Theo thống kê của chính quyền thành phố Seoul, với việc các cơ quan dịch vụ không sử dụng đồ hộp dùng một lần, lượng rác thải hằng năm từ các cơ sở này sẽ giảm khoảng 80%.

Cũng theo thành phố này, việc thực hiện kế hoạch "Seoul không có rác thải nhựa" đã giúp toàn thành phố giảm khoảng 378 tấn đồ nhựa sử dụng một lần trong 2 năm qua, tương đương với mức giảm khoảng 1.039 tấn khí CO2.

Thanh niên Phú Quốc gom hơn 4 tấn rác thải nhựa dọc bờ biểnThanh niên Phú Quốc gom hơn 4 tấn rác thải nhựa dọc bờ biển

TTO - Chiều 18-4, anh Lê Việt Anh - phó bí thư Thành đoàn TP Phú Quốc, Kiên Giang - cho biết hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, với gần 200 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia đã thu gom hơn 4 tấn rác thải dọc bờ biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên