Tag: đồ nhựa

Đổi nhựa lấy quà, và sau đó?

TTCT - Những chương trình trao đổi đồ nhựa lấy quà được thực hiện ở nhiều cộng đồng hay sự kiện liên quan đến môi trường để khuyến khích người dân thu gom nhựa cho tái chế.

Bí mật đen tối về nhựa đen

TTCT - Trong nhà bếp của bạn có đồ nhựa màu đen không?

Đồ nhựa có thể làm bạn béo phì

TTO - Các hóa chất có trong bao bì và nhiều đồ nhựa hằng ngày khác đã thúc đẩy sản xuất các mô mỡ, gây ra béo phì, các nhà khoa học cảnh báo.

Ra mắt 'Quái nhựa', cảnh báo về sử dụng nhựa ở Việt Nam

TTO - Mô hình "Quái nhựa" trưng bày được tạo nên từ 37 ký nhựa - là lượng chất thải nhựa mà một người Việt Nam thải ra trung bình mỗi năm.

Chuyện 3 cái “mang” thời takeaway

TTCT - Đồ ăn mang đi, nhưng cũng là mang rác về nhà. Nên chăng cần mang cặp lồng cơm của một thời trở lại?

TP.HCM không cấp kinh phí cho đồ nhựa dùng một lần

TTO - TP.HCM đang chuyển đổi, vận động người dân thay đổi thói quen dùng đồ nhựa sử dụng một lần. Các siêu thị, hàng quán cũng có bước chuyển biến nhưng một số chợ truyền thống thực hiện còn chậm.

Dừng ngay đồ nhựa dùng một lần tại các công sở

TTO - Ông Phan Tuấn Hùng, vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên - Môi trường, cho biết theo lộ trình đến năm 2025 cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Nhưng với khối cơ quan, công sở, Thủ tướng vừa chỉ thị phải có kế hoạch thực hiện ngay.

Có nên cho hộp nhựa gắn nhãn 'an toàn' vào lò vi sóng?

TTO - Ngay cả với những loại hộp nhựa có gắn nhãn có thể sử dụng an toàn trong lò vi sóng, giới chuyên gia vẫn khuyến cáo không nên dùng vì nguy cơ rò rỉ hóa chất có hại cho sức khỏe con người.

Con người đã xài cốc dùng một lần từ hơn 3.000 năm trước

TTO - Không chỉ chúng ta mà tổ tiên của chúng ta cũng lười rửa bát. Bằng chứng là các nhà khoa học đã tìm ra chiếc cốc dùng một lần có niên đại hơn 3.000 năm.

'Cửa hàng chúng tôi không có gì sẵn sàng cả mà khách phải sẵn sàng'

TTO - "Cửa hàng chúng tôi không tiện lợi. Những cửa hàng khác khách hàng chỉ ‘sẵn sàng ăn, sẵn sàng nấu và sẵn sàng dùng’, còn chúng tôi không có gì sẵn sàng cả mà khách phải sẵn sàng".