15/10/2020 20:35 GMT+7

Thót tim cảnh bộ đội vượt nước xiết vào cứu dân

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Hình ảnh những cán bộ chiến sĩ thuộc Huyện đội Tây Giang (Quảng Nam) cõng mì chính, muối trắng vượt nước xiết vào tiếp cận ngôi làng cô lập đã gây xúc động mạnh về tình quân dân trong hoạn nạn.

Đưa hàng cứu trợ, mì chính, muối trắng vào tiếp tế cho dân Aur - Clip: P.L.

Chiều 15-10, sau nhiều ngày băng rừng tìm cách vào ngôi làng cô lập nằm giữa rừng thuộc xã A Vương, huyện Tây Giang (Quảng Nam), những người lính trẻ đã gửi về sở chỉ huy Huyện đội Tây Giang những thông tin đầy tích cực về số phận 105 công dân Cơ Tu giữa rừng già.

Thượng tá Võ Bá Lộc - huyện đội trưởng Tây Giang - cho biết theo trinh sát báo về thì dù bị cô lập suốt nhiều tuần nhưng 21 hộ dân với 105 nhân khẩu ở làng Aur, xã A Vương vẫn an toàn. "Thiệt hại tài sản không đáng kể, tất cả bà con đều an toàn và lương thực đủ dùng. Thông tin này là rất vui và làm nhẹ nhõm anh em huyện bởi nhiều tuần nay làng Aur mất liên lạc với bên ngoài, đường vào sạt lở tổng cộng hơn 50 điểm" - thượng tá Lộc nói.

Thót tim cảnh bộ đội vượt nước xiết vào cứu dân - Ảnh 2.

Bộ đội vượt nước xiết vào Aur - Ảnh cắt từ clip.

Aur là làng nằm tách biệt giữa rừng già, cách trung tâm huyện Tây Giang 10km, nhưng không có đường đi vào mà chỉ có cách lội bộ men theo đường rừng. Sau bão số 5 đến nay, đường vào Aur bị sạt lở nặng khiến người dân ở đây bị cô lập hoàn toàn, làng cũng không có sóng điện thoại nên mọi thông tin bị tắc.

Từ sáng 13-10, nhóm cán bộ chiến sĩ Huyện đội Tây Giang đã được tức tốc lên đường vượt rừng vào tiếp cận, ghi nhận tình hình làng Aur để tổ chức cứu hộ. Để đến được đây phải đi mất gần 1 ngày và băng qua nhiều khúc suối chảy xiết.

Sách vở ướt, lúa thối mầm, người dân còn Sách vở ướt, lúa thối mầm, người dân còn 'thất thần' sau lũ

TTO - Sáng 15-10, nước lũ bắt đầu rút dần ở vùng trũng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị - rốn lũ của miền Trung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên