Tag: thông tin nhạy cảm

Lầu Năm Góc vô tình gửi hàng triệu email nhạy cảm cho đồng minh của Nga vì 'lỗi đánh máy'

Bộ Quốc phòng Mỹ đã vô tình gửi hàng triệu email và tin nhắn có thông tin nhạy cảm tới quốc gia Tây Phi Mali, đồng minh của Nga.

Gần 5.000 tài khoản ChatGPT của người Việt bị hack

Việc lộ lọt dữ liệu của hàng trăm nghìn tài khoản ChatGPT, trong đó có gần 5.000 tài khoản tại Việt Nam có thể tiết lộ nhiều thông tin nhạy cảm của người dùng.

Discord, gen Z và lộ mật Teixeira

TTCT - Jack Teixeira, 21 tuổi, đang trở thành cái tên mới nhất trong vụ lộ mật lớn tương tự Chelsea Manning và Edward Snowden.

7 cách giảm nguy cơ đe dọa tài khoản mạng xã hội doanh nghiệp năm 2023

Khi nhiều doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội quảng bá sản phẩm và dịch vụ, những mối đe dọa ảnh hưởng đến thương hiệu, bí mật kinh doanh, thậm chí cả hoạt động công ty ngày càng khôn lường.

'Lộ hàng' vì sửa laptop

Đã có nhiều vụ lộ thông tin nhạy cảm khi mang smartphone, laptop ra tiệm sửa. Tốt nhất chúng ta nên tự bảo vệ mình trước.

Ông Biden sẽ làm gì với máy chủ mật lưu trữ các cuộc gọi 'nhạy cảm' của ông Trump?

TTO - Nếu chính thức trở thành tổng thống Mỹ, ông Joe Biden sẽ được cấp quyền truy cập vào một máy chủ mật chứa thông tin 'nhạy cảm', liên quan đến các cuộc gọi giữa Tổng thống Trump và các lãnh đạo nước ngoài.

Nhật loại Trung Quốc khỏi nguồn cung máy bay không người lái?

TTO - Nhật Bản có thể loại Trung Quốc khỏi nguồn cung ứng máy bay không người lái cho chính phủ nước này để bảo vệ thông tin nhạy cảm, theo Reuters.

Có mã độc trong 80% máy tính mới cài đặt sẵn phần mềm lậu

TTO - Báo cáo mới nhất của Microsoft cho thấy hơn 4 trên 5 máy tính mới được bán ở Châu Á, trong đó có Việt Nam, được cài đặt sẵn nhiều phần mềm lậu có chứa mã độc.

5 loại mã độc hiện đang 'hoành hành' trong nửa đầu tháng 1

TTO - LightsOut, Brickerbot, BlackMine, FakeBank và CoffeeMiner là 5 cái tên nổi cộm mà bất cứ người dùng nào cũng cần dè chừng khi online.

5 kiểu lừa đảo qua mạng (phishing) bạn cần nhận biết để tránh ngay

TTO - Phishing vốn là kỹ thuật xây dựng hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin nhạy cảm như tên đăng nhập, mật khẩu hay thông tin về thẻ tín dụng của người dùng. Giả mạo email là công cụ được sử dụng phổ biến nhất, nhưng phishing không chỉ có thế. Bạn cần nhận biết 5 kiểu phishing sau đây để tránh ngay mọi nguy cơ bị tấn công.