Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Thông tin 'người mặt đen' đến Cà Mau, Hà Tĩnh đều sai sự thật

06/12/2019 21:55 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng hai tỉnh Cà Mau và Hà Tĩnh phủ nhận những thông tin được người dân chia sẻ trên mạng xã hội về việc người đàn ông mặt bôi đen, tay cầm xúc xích và đầu gà xuất hiện ở hai địa phương này để bắt cóc trẻ em.

Thông tin người mặt đen đến Cà Mau, Hà Tĩnh đều sai sự thật - Ảnh 1.

Thông tin Nguyễn Thị Hường chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân là sai sự thật - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Ngày 6-12, thông tin từ Công an huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết đã tiến hành làm việc với Nguyễn Thị Hường (21 tuổi, ngụ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về xuất hiện đối tượng bắt cóc trẻ em.

Trước đó, ngày 4-12, Hường sử dụng tài khoản Facebook cá nhân "Nấm Lùn" đăng tải hình ảnh một người đàn ông ăn mặc kỳ dị, kèm theo bài viết: "Cảnh Báo: đã xuất hiện tại Phường 4, TP Cà Mau cảnh giác mọi người ơi, tới Cà Mau rồi đó".

Thông tin Hường chia sẻ là về người đàn ông mặt bôi đen, đội mũ đen, mặc bộ đồ màu đen, trong miệng ngậm vật gây phồng hai bên má, tay cầm xúc xích và đầu gà… đi xin tiền có nhiều biểu hiện nghi vấn. Thông tin được Hường chia sẻ cho rằng đối tượng này bắt cóc trẻ em. 

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút hơn 3.100 lượt chia sẻ và hàng trăm lượt bình luận, gây hoang mang trong dư luận tại địa phương.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Ngọc Hiển đã mời làm việc đối với Hường. Qua làm việc, Hường khai nhận do thiếu hiểu biết trong việc chọn lọc thông tin khi tham gia mạng xã hội Facebook nên đã đăng chia sẻ bài viết sai sự thật.

Qua rà soát, người đàn ông kỳ dị trên chưa từng xuất hiện trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Công an huyện Ngọc Hiển đã buộc Nguyễn Thị Hường viết cam kết không tái phạm và tháo gỡ bài viết sai sự thật đã đăng tải.

Thông tin người mặt đen đến Cà Mau, Hà Tĩnh đều sai sự thật - Ảnh 2.

Cảnh báo được đăng trên fanpage của Công an TP Hà Tĩnh - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Cùng lúc này, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng phải lên tiếng sau khi cộng đồng Facebook Hà Tĩnh ngày 5-12 lan truyền thông tin: “Cẩn thận nhé cả nhà, về đến 61 Lý Tự Trọng - TP Hà Tĩnh”, kèm theo hình ảnh người đàn ông mặt đen… làm nhiều người dân TP Hà Tĩnh và các vùng lân cận lo lắng.

Trưởng Công an TP Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Hùng khẳng định đây là thông tin thất thiệt, công an chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu như vậy trên địa bàn TP này, đề nghị người dân bình tĩnh, cảnh giác nhưng không đăng tải các hình ảnh, thông tin giả mạo về nhóm đối tượng trên gây hoang mang cho cộng đồng.

Công an truy tìm Công an truy tìm 'ninja đen' cầm đầu gà, xúc xích đi xin tiền ở Hà Nội

TTO - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đơn vị đang truy tìm người đàn ông mặt đen, ăn mặc kỳ quái và cầm xúc xích, đầu gà... đi xin tiền người dân trên địa bàn để làm rõ tin đồn trên mạng xã hội.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận