21/05/2024 18:44 GMT+7

Thông tin công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên là sai sự thật

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên vừa có công văn về việc thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thông tin công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên là sai sự thật- Ảnh 1.

Công văn khẳng định: thông tin "các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật; công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên" là sai sự thật, không có cơ sở.

Qua nắm bắt dư luận, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đang có luồng dư luận, truyền miệng với nội dung "các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật; công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên".

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên phối hợp Công an tỉnh làm rõ một số nội dung liên quan.

Qua trao đổi kết quả xác minh thông tin, đến nay, Cơ quan điều tra Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên, công an các địa phương chưa thực hiện khám xét nơi ở, nơi làm việc của bất kỳ đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành của tỉnh.

Vì vậy, Công an tỉnh khẳng định tin đồn trên là sai sự thật, không có cơ sở.

Nhằm triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên nâng cao cảnh giác trước âm mưu, ý đồ xấu của các thế lực thù địch và phần tử xấu.

Không chia sẻ thông tin khi chưa được kiểm chứng; thực hiện nghiêm kỷ luật phát ngôn của Đảng và quy định của Ban Chấp hành Trung ương về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng thông tin điện tử cá nhân trên Internet và mạng xã hội.

Các đơn vị chức năng nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, tăng cường đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân;

Không tin, không nghe theo tin đồn thất thiệt, giả mạo, sai sự thật, không có cơ sở nhằm hạ uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, hạ uy tín của cấp ủy, chính quyền của các thế lực thù địch, phản động...

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đề nghị Ban chỉ đạo 35 các cấp theo dõi, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin giả, sai sự thật, gây mâu thuẫn nội bộ, làm mất uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân, đặc biệt là trên trang web, tài khoản mạng xã hội... thuộc phạm vi địa bàn phụ trách.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên nâng cao cảnh giác trước âm mưu, ý đồ xấu của các thế lực thù địch và phần tử xấu, không chia sẻ thông tin khi chưa được kiểm chứng; tăng cường nắm tình hình, giải quyết tốt những vấn đề nóng nảy sinh, không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động.

Cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh tin, bài tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước; công tác xây dựng Đảng; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; những kết quả đạt được trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh...

Cậu bé Điện Biên kể chuyện hát Cậu bé Điện Biên kể chuyện hát 'Hello Vietnam' tặng Bộ trưởng Quân đội Pháp trên đồi A1

'Cháu nghe mọi người bảo có Bộ trưởng Quân đội Pháp đến nên muốn hát tặng ông bài hát Hello Vietnam, mong ông có những ngày tuyệt vời tại Điện Biên', Tường Minh chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên