11/05/2024 14:04 GMT+7

Cậu bé Điện Biên kể chuyện hát 'Hello Vietnam' tặng Bộ trưởng Quân đội Pháp trên đồi A1

'Cháu nghe mọi người bảo có Bộ trưởng Quân đội Pháp đến nên muốn hát tặng ông bài hát Hello Vietnam, mong ông có những ngày tuyệt vời tại Điện Biên', Tường Minh chia sẻ.

Ngô Tường Minh hát "Hello Vietnam" cho Bộ trưởng Quân đội Pháp Sebastien Lecornu và các cựu binh Pháp nghe - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ngô Tường Minh hát "Hello Vietnam" cho Bộ trưởng Quân đội Pháp Sebastien Lecornu và các cựu binh Pháp nghe - Ảnh: PHẠM TUẤN

Những ngày qua, "dân mạng" chuyền tay nhau clip cậu bé hát bài "Hello Vietnam" (bản tiếng Anh) tặng Bộ trưởng Quân đội Pháp Sebastien Lecornu và các cựu binh Pháp dưới cây phượng đỏ trên đỉnh đồi A1 Điện Biên Phủ.

Cậu bé gây ấn tượng với giọng hát cao vút, khuôn mặt khôi ngô và phong thái tự tin, tự hào khi hát tặng Bộ trưởng Quân đội Pháp.

Cậu bé đó là Ngô Tường Minh, 12 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ).

"Bộ trưởng Quân đội Pháp khen Hello Vietnam là ca khúc tuyệt vời"

Ca khúc "Hello Vietnam" được Tường Minh hát trong chiều 6-5, khi Bộ trưởng Quân đội Pháp Sebastien Lecornu và các cựu binh đang trò chuyện trên đỉnh di tích Đồi A1.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Tường Minh cho biết việc được gặp Bộ trưởng Quân đội Pháp tại đồi A1 hoàn toàn là "tình cờ".

"Cháu có nghe mọi người bảo có Bộ trưởng Quân đội Pháp đến, vì vậy cháu muốn hát tặng ông bài hát 'Hello Vietnam', mong muốn ông sẽ có những ngày tuyệt vời tại Điện Biên" - Tường Minh nói.

'Dân mạng' chuyền tay nhau clip cậu bé hát bài 'Hello Vietnam' tặng Bộ trưởng Quân đội Pháp

Sau khi thể hiện ca khúc trên, Tường Minh cho biết em nhận được lời khen của ngài bộ trưởng: "Bộ trưởng khen rằng ca khúc rất tuyệt vời và hy vọng có thể gặp lại cháu trong tương lai".

Về lý do chọn bài hát "Hello Vietnam", Minh chia sẻ đây là bài hát khá nổi tiếng ở cả Việt Nam và nước ngoài, với nhiều lời ca ý nghĩa. Vì vậy, cậu bé mong bài hát được lan tỏa để thêm nhiều người biết hơn nữa.

Theo quan sát của Tuổi Trẻ Online, sau khi hát "Hello Vietnam", Tường Minh đã được đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet trao tấm danh thiếp của ông.

Tự học tiếng Anh tại nhà

Ngô Tường Minh trò chuyện với cựu binh Pháp bằng tiếng Anh - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ngô Tường Minh trò chuyện với cựu binh Pháp bằng tiếng Anh - Ảnh: PHẠM TUẤN

Nói thêm với Tuổi Trẻ Online trong ngày 11-5 về video mình hát "Hello Vietnam" "hot" trên mạng, Minh kể cậu rất "hạnh phúc và tuyệt vời".

"Cháu không nghĩ bản thân mình may mắn được mọi người yêu quý như vậy, cháu cảm ơn rất nhiều. Hôm đó nói chuyện với các cựu binh và Bộ trưởng Quân đội Pháp cháu thấy rất tự hào, là người con của mảnh đất Điện Biên, đây thực sự là may mắn đối với cháu.

Cháu muốn trong tương lai, bản thân được phát triển hơn và ước mơ trở thành một nhà ngoại giao giỏi để quê nhà và Việt Nam ngày càng phát triển" - Minh nói.

Trong buổi nói chuyện với các cựu binh và Bộ trưởng Quân đội Pháp Sebastien Lecornu, Tường Minh thể hiện khả năng nói tiếng Anh ấn tượng. Cậu cho hay mình mới học tiếng Anh được hơn một năm nay và tự học tại nhà trên các video dạy học trên mạng.

Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp thăm đồi A1 và hầm De CastriesBộ trưởng Bộ Quân đội Pháp thăm đồi A1 và hầm De Castries

Ngay sau khi đến Điện Biên vào chiều 6-5, Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp Sébastien Lecornu đã đi thăm những di tích nổi tiếng gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ là đồi A1 và hầm De Castries.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên