Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Thống đốc ở Iran bị tát ‘nổ đom đóm’ trong lễ nhậm chức

24/10/2021 10:49 GMT+7

TTO - Tân thống đốc của tỉnh Đông Azerbaijan phía tây bắc Iran đã bị một người đàn ông tát vào mặt trong lễ nhậm chức vào ngày 23-10.

Thống đốc ở Iran bị tát ‘nổ đom đóm’ trong lễ nhậm chức - Ảnh 1.

Thống đốc tỉnh Đông Azerbaijan, ông Abedin Khorram bị tát trong lễ nhậm chức - Ảnh chụp màn hình

Ngày 23-10, trong lễ nhậm chức thống đốc tỉnh Đông Azerbaijan, ông Abedin Khorram bước lên bục chuẩn bị phát biểu thì một người bước ra tát vào mặt ông và tiếng tát vang rất lớn trong hội trường. 

Video do truyền hình nhà nước Iran phát sóng cho thấy đám đông ở dưới há hốc kinh ngạc. Phải mất vài giây lực lượng an ninh mặc thường phục mới bắt người tấn công.

Theo báo Guardian, vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công, mặc dù có thông tin cho rằng nó liên quan đến mâu thuẫn cá nhân.

Thống đốc Abedin Khorram từng phục vụ trong lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và từng bị lực lượng nổi dậy ở Syria bắt làm con tin vào năm 2013 trước khi được thả.

Thống đốc ở Iran bị tát trong lễ nhậm chức - Nguồn: Guardian

"Tất nhiên tôi không biết anh ta nhưng bạn nên biết rằng, dù tôi không muốn nói ra nhưng khi tôi ở Syria, tôi đã bị kẻ thù quất roi 10 lần một ngày", ông Khorram nói. "Hơn 10 lần họ gí súng vào đầu tôi. Tôi coi anh ta cũng như những kẻ thù đó nhưng tôi tha thứ cho anh ta".

Mặc dù Thống đốc Khorram nói không biết người tát mình là ai, nhưng Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA cho biết nguyên do của cuộc tấn công là lý do cá nhân nhưng không giải thích chi tiết.

Sau đó, Hãng thông tấn Fars cho biết người đàn ông tát thống đốc đã rất bực mình khi vợ anh ta được một nhân viên y tá nam tiêm vắc xin COVID-19, thay vì y tá nữ.

Iran yêu cầu Mỹ bỏ đóng băng 10 tỉ USD để thể hiện thiện chí đàm phán hạt nhân Iran yêu cầu Mỹ bỏ đóng băng 10 tỉ USD để thể hiện thiện chí đàm phán hạt nhân

TTO - Iran cho biết đang chuẩn bị để đàm phán hạt nhân tại Vienna, Áo trong những ngày tới. Tuy nhiên, Tehran đòi Mỹ giải phóng tài sản 10 tỉ USD trong các tài khoản bị đóng băng của nước này để thể hiện thiện chí.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận