Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Thống đốc Mỹ xét nghiệm trực tiếp trên truyền hình

18/05/2020 07:36 GMT+7

TTO - 'Không có vấn đề gì với loại xét nghiệm này mà sẽ khiến mọi người không dám xét nghiệm. Nó nhanh và dễ dàng đến mức thậm chí một thống đốc cũng có thể thực hiện xét nghiệm' - thống đốc Cuomo của bang New York tuyên bố.

Ông Cuomo lấy mẫu xét nghiệm trên truyền hình - Nguồn: NBC News

Ngày 17-5, thống đốc bang New York của Mỹ, ông Andrew Cuomo, đã được xét nghiệm COVID-19 ngay trong một cuộc họp báo phát qua truyền hình. Ông thúc giục bất kỳ người dân New York nào có triệu chứng hoặc từng phơi nhiễm với virus noi gương của ông, theo Hãng tin AFP.

"Không có vấn đề gì với loại xét nghiệm này mà sẽ khiến mọi người không dám xét nghiệm. Nó nhanh và dễ dàng đến mức thậm chí một thống đốc cũng có thể thực hiện xét nghiệm" - ông Cuomo nói khi ông chứng minh thủ tục xét nghiệm đơn giản, dễ chịu và không đau.

Trên truyền hình, một y tá trong trang phục bảo hộ đã đến gần ông Cuomo và bảo ông nhắm mắt lại. Sau đó, y tá phết dịch mũi để lấy mẫu xét nghiệm.

"Các bạn phải khôn ngoan, đoàn kết, có kỷ luật. Các bạn phải yêu bản thân mình và gia đình của các bạn, những người dân New York" - ông Cuomo phát biểu sau đó.

Nhà lãnh đạo bang New York nói thêm trước đây ông đã được xét nghiệm COVID-19 vài lần nhưng không trước công chúng. "Nếu tôi không có mặt ở đây vào ngày mai, điều đó có nghĩa tôi đã dương tính với virus corona chủng mới" - ông Cuomo nói.

Thống đốc Cuomo cho biết New York đã có hơn 700 địa điểm xét nghiệm COVID-19 trên khắp bang này và đáp ứng mục tiêu tiến hành 40.000 xét nghiệm mỗi ngày. Ông nói rằng New York xét nghiệm nhiều hơn bất kỳ bang nào khác ở Mỹ.

Hiện tại việc xét nghiệm ở New York được tiến hành với bất kỳ người nào nghĩ rằng họ có triệu chứng COVID-19 hoặc bất cứ ai đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Những người lao động tiếp xúc với công chúng hoặc bất kỳ ai quay lại làm việc trong giai đoạn 1 mở cửa của bang này - gồm các lao động trong ngành xây dựng, nông nghiệp, sản xuất và bán lẻ - cũng được xét nghiệm.

Ông Cuomo nói: "Chúng tôi không có đủ người New York đến để được xét nghiệm". Việc xét nghiệm quy mô lớn là điều cực kỳ quan trọng khi nhiều khu vực của bang New York bắt đầu mở cửa trở lại.

New York rời cửa New York rời cửa 'địa ngục'

TTO - Thống đốc bang New York Andrew Cuomo mới đây tiết lộ kế hoạch 12 bước để mở cửa bang này trở lại. Đó là một kế hoạch dựa trên dữ liệu, giúp người dân an toàn và cho phép nền kinh tế mở lại dần.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận