19/05/2018 15:01 GMT+7

Thơm mát thuyền rồng

DƯƠNG VĂN MINH LỘC
DƯƠNG VĂN MINH LỘC

TTO - Mùa trái cây đang tới, chôm chôm, thơm, ổi, sầu riêng tưng bừng mời gọi ở các khu vườn cây trái miền Tây. Mùa trái cây cũng cùng mùa vu lan báo hiếu và lễ lộc.

Thơm mát thuyền rồng - Ảnh 1.

Xin giới thiệu một món ăn rất lạ và đẹp có thể làm món quà dâng lên cha mẹ, ông bà hoặc tiệc lễ, vừa ngon vừa ít ngán mà hấp dẫn ăn hoài vẫn mê.

Thời gian chế biến mất 15 phút cho 4 phần, giá tiền: 45.000 đồng.

Chuẩn bị:

- 4 miếng tàu hũ trắng.

- 200g gan heo.

- 1/4 trái thơm.

- 1 trái ổi.

- 10 trái chôm chôm.

- 10g bột ngũ vị hương.

- Tương xí muội chua ngọt, nước tương, tiêu, đường, hành lá, tỏi hành tím băm.

Thực hiện:

1. Tàu hủ xắn hình chiếc thuyền rồng chiên vàng.

2. Gan heo rửa sạch, ướp ngũ vị hương, nước tương, tiêu đường, hành lá.

3. Thơm, ổi, chôm chôm cắt hạt lựu.

4. Phi tỏi hành tím băm thơm vàng cho gan vô xào cho săn. Tiếp đến cho vào thơm, ổi, chôm chôm đã cắt hột lựu, trộn nhanh tay rồi nhắc xuống. Múc đồ xào bỏ lên thuyền tàu hũ.

5. Dùng với sốt xí muội chua ngọt.

Mách bạn:

* Dùng món thuyền rồng khai vị rất ngon. Nếu có thêm lưỡi heo càng ngon.

* Muốn thuyền có hình vẩy rồng thì lấy mũi dao nhọn khía trên thân thuyền. Tỉa đầu rồng bằng đậu hũ chiên riêng rồi gắn lên sau khi đã trang trí.

DƯƠNG VĂN MINH LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên