Tag: món ăn

Hàng loạt đặc sản Đông Nam Á hội tụ tại ngày hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM

Pad Thái, bún cà ri Campuchia, cua sốt ớt Singapore, bánh pía can xại Sóc Trăng, tré Bình Định... hàng loạt đặc sản, món ăn dân gian của Việt Nam và các nước Đông Nam Á đã hội tụ về Ngày hội văn hóa - ẩm thực Đông Nam Á.

Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ

Du khách trong và ngoài nước thú vị với màn trình diễn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ và thưởng thức ngay các món ăn từ cá ngừ tại Phú Yên.

Thực khách mê gà nướng mắc khén, khâu nhục... ở lễ hội hơn 300 món ngon

Hàng chục nghìn thực khách đã đổ về KDL Văn Thánh (TP.HCM) để thưởng thức hàng trăm món ăn ngon tại lễ hội ẩm thực, đặc biệt là gà nướng mắc khén Đông Bắc, bánh xèo củ hủ dừa Nam Bộ, cá ngừ Phú Yên... phục vụ đến hàng nghìn suất mỗi ngày.

Ghẹ mà nấu ra được cả trăm món, lập kỷ lục

Chương trình “Xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh - Phú Quốc năm 2023” đã thành công trong chiều 12-4.

Món ăn Bắc Bộ chua cay mặn ngọt có liên quan gì sức khỏe?

TTO - Món ăn Nam Bộ thường có vị ngọt, món ăn Trung Bộ lấy vị mặn làm đầu, còn món ăn miền Bắc có bốn vị chua, cay, mặn, ngọt. Những món ăn theo vùng miền sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Mì Quảng không chỉ là món ăn mà là nỗi nhớ, văn hóa người xứ Quảng

TTO - Đó là những ý kiến tại hội thảo Mì Quảng - Nét văn hóa ẩm thực đặc sắc xứ Quảng, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Nam tổ chức sáng 2-11.

Duy Khánh 'khai' xin thử món của đội thắng khi dẫn Đẳng cấp thực khách

TTO - Đẳng cấp thực khách là game show mới kết hợp giữa ẩm thực và thử thách vận động. Một điểm đặc biệt nữa của chương trình này là lấy cảm hứng từ trò chơi cờ tỉ phú khá quen thuộc.

Những món ăn sắp tuyệt chủng

TTCT - 15 năm qua, nhà báo ẩm thực và người dẫn chương trình “The Food Program” của Đài BBC Radio 4 Dan Saladino đã đi khắp hành tinh, theo dõi những câu chuyện đằng sau một số loại thực phẩm hiếm nhất thế giới, trong đó có những món ăn sắp tuyệt chủng.

Ẩm thực - Từ kỳ lạ đến kinh dị

TTCT - Do tính chất công việc, tôi thường đi nhiều nơi trên thế giới. Hội nhập văn hóa với tôi gì gì cũng được, nhưng hội nhập văn hóa ẩm thực không phải lúc nào cũng suôn sẻ dù ở Việt Nam tôi thuộc loại lê la hàng quán, món gì cũng thử.

Bao giờ mới được ăn món ngon?

Cơm tấm, hủ tíu, bún bò ngay trước mặt cũng chưa thể ăn được, vì tôi còn phải giải quyết xong đống hàng tồn này đã.