Tag: Món ăn

Du khách thích thú với Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024

Nhiều du khách quốc tế bày tỏ sự thích thú khi thưởng thức những món ăn truyền thống xứ Huế như bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc… tại Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 vừa khai mạc tối 27-4.

Giá bể, Giẻ áo, Cà xỉu - 500 triệu năm trên đĩa ăn

TTCT - Trong chuyến đi Hà Tiên mới đây, tôi gặp lại một món ăn đã 45 năm không gặp. Giẻ áo, giá bể, hay cà xỉu... tất cả đều là nó.

Ai cho mày chê cơm tao dở

TTCT - Cách dễ nhất để sỉ nhục một người là chê món quê hương xứ sở của họ.

Khi bố đang đói gặp con trai nhây bắt cười để quay vlog món ăn

Biểu cảm vừa nổi quạu vừa hài của ông bố khiến ai xem cũng không nhịn được cười.

Mê món giòn: Lựa chọn của các giác quan

TTCT - Để thỏa mãn sự mê mẩn món ăn giòn rụm, giòn tan của thực khách, ngành sản xuất và tiếp thị thực phẩm đã phải cầu cạnh các nhà khoa học.

Những tiêu chuẩn có làm… tiêu luôn chuẩn?

TTCT - Khái niệm authentic không thể áp dụng cho thức ăn. Bản thân khái niệm "truyền thống" dùng thay thế cũng không giữ trọn ý nghĩa muốn chuyển tải: mỗi khi một công thức nấu nướng được truyền sang thế hệ tiếp theo, thay đổi đương nhiên diễn ra.

Hàng loạt đặc sản Đông Nam Á hội tụ tại ngày hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM

Pad Thái, bún cà ri Campuchia, cua sốt ớt Singapore, bánh pía can xại Sóc Trăng, tré Bình Định... hàng loạt đặc sản, món ăn dân gian của Việt Nam và các nước Đông Nam Á đã hội tụ về Ngày hội văn hóa - ẩm thực Đông Nam Á.

Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ

Du khách trong và ngoài nước thú vị với màn trình diễn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ và thưởng thức ngay các món ăn từ cá ngừ tại Phú Yên.

Thực khách mê gà nướng mắc khén, khâu nhục... ở lễ hội hơn 300 món ngon

Hàng chục nghìn thực khách đã đổ về KDL Văn Thánh (TP.HCM) để thưởng thức hàng trăm món ăn ngon tại lễ hội ẩm thực, đặc biệt là gà nướng mắc khén Đông Bắc, bánh xèo củ hủ dừa Nam Bộ, cá ngừ Phú Yên... phục vụ đến hàng nghìn suất mỗi ngày.

Ghẹ mà nấu ra được cả trăm món, lập kỷ lục

Chương trình “Xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh - Phú Quốc năm 2023” đã thành công trong chiều 12-4.