Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Thôi việc cô giáo đánh, véo tai học trò

22/10/2019 22:38 GMT+7

TTO - Theo quyết định, giáo viên này đã vi phạm các quy định pháp luật về Luật giáo dục, Luật viên chức và Luật trẻ em năm 2016.

Thôi việc cô giáo đánh, véo tai học trò - Ảnh 1.

Cô giáo Nguyễn Hồng Hà (áo đỏ), Trường tiểu học Phan Chu Trinh - người có hành vi bạo hành học sinh - Ảnh: LÊ TỨ

Liên quan đến vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh (phường Phú Thạnh), UBND Q.Tân Phú đã quyết định kỷ luật buộc thôi việc giáo viên Nguyễn Hồng Hà vì đã vi phạm các quy định pháp luật về Luật giáo dục, Luật viên chức và Luật trẻ em năm 2016. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 21-10.

Trao đổi thêm qua điện thoại, tối 22-10, bà Nguyễn Hồng Hà cho biết đã nhận quyết định kỷ luật, hiện tại không giải thích gì thêm nhưng không đồng ý với mức kỷ luật nêu trên.

Trước đó, Văn phòng UBND TP.HCM đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm về việc giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh có hành vi bạo hành học sinh. 

Ông Liêm đề nghị UBND Q.Tân Phú nhanh chóng xử lý nghiêm khắc vụ việc theo quy định, báo cáo kết quả giải quyết cho Thường trực UBND TP.

Đánh giá về sự việc, Sở GD-ĐT TP.HCM cho đây là hành vi bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành, và đề nghị Q.Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận