03/06/2023 05:55 GMT+7

Thời tiết hôm nay 3-6: Bắc Bộ giảm nóng, chiều mưa to, Nam Bộ mưa rào

Hôm nay thời tiết Bắc Bộ nắng nóng giảm nhiệt. Nam Bộ chiều tối có mưa rào.

Thời tiết hôm nay 3-6: Bắc Bộ giảm nóng, chiều mưa to, Nam Bộ mưa rào - Ảnh 1.

Nam Bộ thời tiết nắng ban ngày, về chiều mưa dông - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 3-6, thời tiết Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa vừa, mưa to.

Ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên nhiệt độ đã giảm so với hôm qua, có nơi giảm hơn 3 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Nam Bộ và các khu vực khác mưa rào và rải rác có dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Dự báo mưa dông tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 3-6:

Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C, cao nhất 36-38 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa vừa, mưa to. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa vừa, mưa to. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, cao nhất 35-37 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, cao nhất 36-39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 35-37 độ C.

Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mưa rào và rải rác có dông, vài nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ thời tiết có mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối cục bộ mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Thời tiết hôm nay 3-6: Bắc Bộ giảm nóng, chiều mưa to, Nam Bộ mưa rào - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay 3-6 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết hôm nay 2-6: Nam Bộ giảm mưa, Bắc Bộ nắng hơn 40 độ CThời tiết hôm nay 2-6: Nam Bộ giảm mưa, Bắc Bộ nắng hơn 40 độ C

Hôm nay mưa giảm phần nào tại Nam Bộ, chỉ còn một số nơi mưa vừa đến mưa to vào chiều tối. Bắc Bộ thời tiết nắng nóng gay gắt khi nền nhiệt lên hơn 40 độ C.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên