01/06/2023 05:56 GMT+7

Thời tiết hôm nay 1-6: Mưa dông tiếp diễn ở Nam Bộ, trời nhiều mây, nắng đứt quãng

Hôm nay Nam Bộ vẫn tiếp tục duy trì mưa dông với kiểu thời tiết trời nhiều mây, nắng đứt quãng, nhiều thời điểm trong ngày có mưa rào, về chiều tối mưa to.

Thời tiết hôm nay 1-6: Mưa dông tiếp diễn ở Nam Bộ, trời nhiều mây, nắng đứt quãng - Ảnh 1.

Hôm nay thời tiết Nam Bộ tiếp tục có mưa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 1-6, thời tiết khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, vài nơi mưa to. Mưa tại các khu vực trên có thể đạt 15 - 30mm, có nơi trên 60mm (mưa dông tập trung vào chiều tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Tình trạng mưa dông ở khu vực có thể kéo dài nhiều ngày tới.

Trong khi đó, Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất ngày có thể đạt 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 1-6:

Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ C, cao nhất 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 35 - 38 độ C, vùng núi có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 32 - 37 độ C.

Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mưa rào và rải rác có dông, vài nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.

Nam Bộ thời tiết có mây, mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, vài nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Thời tiết mưa dông tiếp diễn ở Nam Bộ - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết mưa dông tiếp diễn ở Nam Bộ - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Dự báo thời tiết từ 29-5 đến 3-6Dự báo thời tiết từ 29-5 đến 3-6

Tuần này khu vực Bắc Bộ thời tiết ngày nắng, về chiều tối và đêm có mưa vài nơi. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên