31/05/2023 05:05 GMT+7

Thời tiết hôm nay 31-5: Nam Bộ vẫn duy trì mưa to, Bắc Bộ nắng nóng

Mưa to vẫn duy trì tại Nam Bộ, thời tiết phổ biến nắng gián đoạn, mưa rải rác trong ngày, có nơi mưa từ sớm.

Thời tiết hôm nay 31-5: Nam Bộ vẫn duy trì mưa to, Bắc Bộ nắng nóng - Ảnh 1.

Nam Bộ thời tiết có mưa kéo dài nhiều ngày tới - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 31-5, thời tiết Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa và rải rác có dông, vài nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi trên 50mm, thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to đến rất to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Mưa dông từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Phú Yên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 31-5:

Hà Nội ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C, cao nhất 36 - 38 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 34 - 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 34 - 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 35 - 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, phía bắc chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Phía nam đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 32 - 37 độ C.

Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa và rải rác có dông, vài nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.

Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa và rải rác có dông, vài nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Thời tiết hôm nay 31-5: Nam Bộ vẫn duy trì mưa to, Bắc Bộ nắng nóng - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết hôm nay 30-5: Nắng gắt tại Bắc Bộ, mưa diện rộng từ Bình Thuận đến Cà MauThời tiết hôm nay 30-5: Nắng gắt tại Bắc Bộ, mưa diện rộng từ Bình Thuận đến Cà Mau

Hôm nay thời tiết nhiều tỉnh thành phía Bắc nắng nóng đến nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, từ Bình Thuận trở vào phía Nam lại có mưa to do ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên