30/05/2023 05:55 GMT+7

Thời tiết hôm nay 30-5: Nắng gắt tại Bắc Bộ, mưa diện rộng từ Bình Thuận đến Cà Mau

Hôm nay thời tiết nhiều tỉnh thành phía Bắc nắng nóng đến nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, từ Bình Thuận trở vào phía Nam lại có mưa to do ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo.

Thời tiết hôm nay 30-5: Nắng gắt tại Bắc Bộ, mưa diện rộng từ Bình Thuận đến Cà Mau - Ảnh 1.

Hôm nay thời tiết từ Bình Thuận trở vào Cà Mau mưa diện rộng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 30-5, thời tiết Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh thành Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông vài nơi. Riêng phía Nam vài nơi mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có mưa vừa và rải rác có dông. Về chiều tối, nhiều nơi có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo mưa tại Tây Nguyên và Nam Bộ có thể đạt 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 30-5:

Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 35-37 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 33-37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng phía nam mưa to, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Thời tiết hôm nay 30-5: Nắng gắt tại Bắc Bộ, mưa diện rộng từ Bình Thuận đến Cà Mau - Ảnh 3.

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Dự báo thời tiết từ 29-5 đến 3-6Dự báo thời tiết từ 29-5 đến 3-6

Tuần này khu vực Bắc Bộ thời tiết ngày nắng, về chiều tối và đêm có mưa vài nơi. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên