28/05/2023 05:05 GMT+7

Thời tiết hôm nay 28-5: Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lại

Rãnh áp thấp tiếp tục hoạt động mạnh do ảnh hưởng bởi cơn bão Mawar khiến thời tiết mưa dông ở Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ duy trì, có nơi mưa rất to.

Thời tiết hôm nay 28-5: Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lại - Ảnh 1.

Rãnh áp thấp hoạt động mạnh do ảnh hưởng của bão Mawar khiến thời tiết Nam Bộ mưa to đến rất to - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 28-5, thời tiết Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng Nam Bộ nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, trong ngày có mưa rào nhiều nơi.

Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày mai nắng nóng xuất hiện trở lại nhiều nơi.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung ở vùng núi phía tây.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 28-5:

Hà Nội có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C, cao nhất 33 - 35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía bắc có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Phía nam nhiều mây, mưa vừa và dông, vài nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 35 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Thời tiết hôm nay 28-5: Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lại - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết cực đoan giết chết 2 triệu người trong nửa thế kỷThời tiết cực đoan giết chết 2 triệu người trong nửa thế kỷ

Báo cáo của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) thuộc Liên Hiệp Quốc cho thấy thời tiết cực đoan đã khiến 2 triệu người thiệt mạng và gây thiệt hại hơn 4.300 tỉ USD kể từ năm 1970. Nước nghèo bị ảnh hưởng nặng nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên