29/05/2023 05:55 GMT+7

Thời tiết hôm nay 29-5: Nam Bộ mưa diện rộng, nhiều nơi mưa từ sáng

Hôm nay Bắc Bộ nắng nóng trở lại, vài nơi nắng gay gắt. Nam Bộ mưa dông diện rộng, một số nơi có mưa to đến rất to.

Thời tiết hôm nay 29-5: Nam Bộ mưa diện rộng, nhiều nơi mưa từ sáng - Ảnh 1.

Nam Bộ thời tiết hôm nay vẫn mưa diện rộng, nhiều nơi mưa từ sáng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 29-5, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung ở vùng núi phía Tây. Ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng Nam Bộ, thời tiết bị dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Nam Trung Bộ và Nam Bộ nối với siêu bão Mawar chi phối. Bên cạnh đó, gió mùa tây nam có cường độ trung bình đang hoạt động khiến trời có mưa diện rộng.

Cụ thể trời nhiều mây, nắng gián đoạn, từ trưa chiều đến tối có mưa rào, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Các tỉnh miền Tây mưa có thể xuất hiện sớm ngay trong buổi sáng.

Dự báo thời tiết chi tiết ngày 29-5:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 35-36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Phía Nam nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, đêm mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Thời tiết hôm nay 29-5: Nam Bộ mưa diện rộng, nhiều nơi mưa từ sáng - Ảnh 3.

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết hôm nay 28-5: Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lạiThời tiết hôm nay 28-5: Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lại

Rãnh áp thấp tiếp tục hoạt động mạnh do ảnh hưởng bởi cơn bão Mawar khiến thời tiết mưa dông ở Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ duy trì, có nơi mưa rất to.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên