02/06/2023 05:55 GMT+7

Thời tiết hôm nay 2-6: Nam Bộ giảm mưa, Bắc Bộ nắng hơn 40 độ C

Hôm nay mưa giảm phần nào tại Nam Bộ, chỉ còn một số nơi mưa vừa đến mưa to vào chiều tối. Bắc Bộ thời tiết nắng nóng gay gắt khi nền nhiệt lên hơn 40 độ C.

Thời tiết hôm nay 2-6: Nam Bộ giảm mưa, Bắc Bộ nắng hơn 40 độ C - Ảnh 1.

Hôm nay thời tiết Nam Bộ giảm mưa, chiều tối chỉ còn vài nơi mưa vừa đến mưa to - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 2-6, thời tiết Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ có mưa rào. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Mưa dông tập trung vào chiều tối, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ dù có mưa nhưng thời tiết vẫn có lúc nắng, nhiệt độ cao nhất ngày có thể đạt 35 độ C. Mưa khiến độ ẩm không khí cao kèm nắng tạo nên sự oi bức khó chịu.

Dự báo thời tiết hôm nay 2-6:

Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ C, cao nhất 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ C, cao nhất 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28 - 31 độ C, cao nhất 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng, riêng phía bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 35 - 37 độ C.

Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông vài nơi, vài địa phương mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.

Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều và tối có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Thời tiết hôm nay 2-6: Nam Bộ giảm mưa, Bắc Bộ nắng hơn 40 độ C - Ảnh 2.

Dự báo thời tiết ngày 2-6 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết hôm nay 1-6: Mưa dông tiếp diễn ở Nam Bộ, trời nhiều mây, nắng đứt quãngThời tiết hôm nay 1-6: Mưa dông tiếp diễn ở Nam Bộ, trời nhiều mây, nắng đứt quãng

Hôm nay Nam Bộ vẫn tiếp tục duy trì mưa dông với kiểu thời tiết trời nhiều mây, nắng đứt quãng, nhiều thời điểm trong ngày có mưa rào, về chiều tối mưa to.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên