Tag: thói quen đọc sách

Đặt điện thoại xuống, cầm sách lên: Để thói quen đọc sách len lỏi vào mỗi nhà

Chuỗi hoạt động với chủ đề "Đặt điện thoại xuống, cầm sách lên" đã tạo nên hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, khấp khởi hy vọng thói quen đọc sách sẽ len lỏi vào mỗi gia đình.

Trẻ lười đọc sách, nhưng bao nhiêu cha mẹ đã đọc sách cho con trong suốt một tháng qua?

TTO - Xây dựng thói quen đọc sách vẫn cần được bắt đầu trong cái nôi gia đình? Tiếp nối các ý kiến về chủ đề "Xây dựng thói quen đọc sách của người Việt", Tuổi Trẻ Online giới thiệu bài viết của GS Huỳnh Văn Sơn từ trải nghiệm chính bản thân ông.

Khuyến đọc trong trường: Đừng chỉ đặt trọng trách lên môn văn

TTO - Trong một chương trình tọa đàm diễn ra tại Đại học Hoa Sen hôm 13-5, nhiều câu hỏi được đặt ra về chuyện tại sao học sinh chưa có thói quen đọc sách. Những lời hỏi - đáp dần xoáy sâu vào chuyện dạy văn, học văn trong nhà trường.

Có nên cảnh báo về thói quen đọc sách?

TTO - Đó là câu hỏi của một học sinh chuyên văn lớp 12 ngay trong chính tọa đàm về thói quen đọc sách của người Việt.

Đã có khuyến học, bao giờ có khuyến đọc?

TTO - Phố sách Hà Nội tưng bừng những buổi ra mắt sách, đường sách ở TP.HCM cũng thế, một số địa phương khác cũng có những hoạt động tương tự.

Đọc là một cách yêu

TTO - Italo Calvino từng so sánh đọc với yêu. Ông bảo chúng giống nhau ở chỗ, cả khi đọc và khi yêu, thời gian và không gian mở ra, không còn khả lượng.

Khơi lên khát vọng đọc sách cho con trẻ: Cha mẹ cần kiên nhẫn

TTO - Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần I - 2022 đang được khởi động rộn ràng ở khắp các tỉnh thành với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú đã thực sự níu bước chân các bạn trẻ.

Kỳ vọng công nghệ cải thiện thói quen đọc sách

TTO - Cho dù bức tranh sản xuất và phát hành eBook tại Việt Nam hiện không sáng sủa, xu thế chuyển đổi số vẫn đang chuyển nhiều mặt của đời sống xã hội sang một thời đại mới, ngành sách cũng không đứng ngoài.

Trẻ nên đọc nhiều sách văn học

TTO - Nền giáo dục ở các quốc gia phát triển luôn đánh giá cao sức mạnh to lớn của văn chương đối với sự phát triển của các thành viên trong xã hội.

Đọc sách tại trường, cần lắm!

TTO - Nếu được đọc tốt, học sinh sẽ phát triển toàn diện hơn, học tốt hơn và có nhiều đức tính tốt hơn... Nhiều ý kiến chia sẻ tại tọa đàm 'Thói quen đọc sách góp phần hình thành nhân cách cho học sinh như thế nào?'.