Tag: thói hư tật xấu

TikTok dung túng thói hư tật xấu, lợi bất cập hại

Đó là nhận định của nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online trước tình trạng vi phạm tràn lan của TikTok và những hệ lụy nghiêm trọng mà nền tảng mạng xã hội này đang gây ra, đặc biệt với giới trẻ.

Phải dẹp ngay vấn nạn hát karaoke trong khu dân cư

Hàng ngàn bạn đọc gửi phản hồi về Tuổi Trẻ Online cho rằng việc ô nhiễm tiếng ồn từ hát karaoke trong khu dân cư ngày càng trở nên nhức nhối, thậm chí đã trở thành vấn nạn, tệ nạn, cần dẹp ngay.

Cựu thủ môn Nguyễn Hồng Phẩm: Người gieo mầm cho tương lai

TTO - Dù hội đủ các yếu tố để trở thành HLV các đội chuyên nghiệp, nhưng cựu thủ môn Nguyễn Hồng Phẩm lại chọn nghiệp đào tạo trẻ với quan điểm: "Ai cũng làm chuyên nghiệp thì lấy ai làm công tác đào tạo trẻ"!.

Thói hư tật xấu khó bỏ của người Việt khi chạy xe

TTO - Theo ông Nguyễn Ngọc Tường - phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM, hơn 90% vụ tai nạn giao thông xảy ra là do ý thức người tham gia giao thông.

Tà áo dài lượn một cuộc canh tân

TTO - Áo dài không chỉ là áo dài. Tà áo dài Lemur trong sách Áo dài Lemur và bối cảnh Phong Hóa & Ngày Nay lượn thổi quanh cả một cuộc canh tân văn hóa đã diễn ra cấp tập, dữ dội tại Việt Nam trong 15 năm 1930 - 1945.

7 tật xấu thường thấy của người Việt ở siêu thị

TTO - Theo bạn đọc Huỳnh Hà, ý thức cộng đồng kém, xài hoang phí, không giữ gìn vệ sinh chung, hay tranh giành, bỏ đồ bừa bãi, thích xé bao bì để kiểm tra và hay ăn vặt là những tật xấu của người Việt ở siêu thị. Dưới đây là góc nhìn của bạn đọc này.

Dạy khoan dung từ nhà trường: nào cùng thắp lên những que diêm!

TTO - Trăn trở với câu hỏi "Chúng ta cần xây dựng văn hóa bao dung, nhưng phải làm gì để gieo hạt giống khoan dung trong gia đình, nhà trường và xã hội?", hai giáo viên dưới đây đã chia sẻ câu chuyện dạy khoan dung trong nhà trường.

Hãy nuôi dưỡng các phẩm chất Việt

TTO - Tham gia diễn đàn, hai ý kiến đã đề cập đến giải pháp khơi thông mạch nguồn năng lượng lớn lao của đất nước bằng việc nuôi dưỡng và phát huy các phẩm chất tốt đẹp của người Việt, cũng như chú trọng đào tạo tài năng trẻ.

Người Việt dễ bị kích động nên dễ... manh động!

TTO - Bỏ qua những nguyên nhân sinh học, những rối loạn về sức khỏe tâm thần, người Việt thường hay bị kích động bởi hàng loạt những nguyên nhân tâm lý - xã hội. Hậu quả là vô cùng nguy hiểm cho những người xung quanh.

2 lý do khiến người Việt ngày càng 'xấu xí'

TTO - Theo bạn đọc Tùng Lâm, tâm lý nể nang, ngại va chạm, dĩ hòa vi quý và việc thực thi pháp luật chưa nghiêm minh khiến nhiều người Việt trong mắt du khách nước ngoài.