04/09/2022 07:53 GMT+7

Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Bình Tinh, Hoài Linh… cùng hát mừng giỗ tổ

THÁI THÁI
THÁI THÁI

TTO - Tối 3-9, tại rạp Hồng Liên (Q.6, TP.HCM) đã diễn ra đêm diễn mừng ngày giỗ tổ sân khấu của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Kim Tử Long, Hữu Quốc, Ngọc Huyền, Hoài Linh…

Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Bình Tinh, Hoài Linh… cùng hát mừng giỗ tổ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bình Tinh cùng nghệ sĩ Thái Vinh trong vở Xử án Phi Giao - Ảnh: THÁI THÁI

Đêm diễn với tên gọi "Đại lễ giỗ tổ", ngoài mục đích mừng ngày kính nhớ tổ nghiệp của giới nghệ sĩ, còn tưởng nhớ cố soạn giả, nghệ sĩ Bạch Mai (mẹ nghệ sĩ Bình Tinh), nghệ nhân phục trang tuồng cổ Kim Phượng (em gái ruột của cố nghệ sĩ Bạch Mai), hai nhạc sĩ Thanh Châu và Thanh Dũng cùng nghệ sĩ cải lương Thanh Linh.

"Hôm nay là ngày mừng giỗ tổ và là ngày tưởng niệm ba mẹ tôi, các dì, các cậu, tiền bối hậu bối, tất cả những người đã góp sức cho đoàn Huỳnh Long. Cách đây một năm, rất nhiều biến cố đổ dồn xuống gia đình tôi. 

Tôi vẫn còn nhớ khoảnh khắc mẹ tôi qua đời vào lúc 11h đêm. Thời điểm đó mọi nơi đều giãn cách rất nghiêm ngặt và tôi không biết phải làm gì…", Bình Tinh khiến khán giả xúc động khi chia sẻ về khoảnh khắc khó khăn vừa qua.

Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Bình Tinh, Hoài Linh… cùng hát mừng giỗ tổ - Ảnh 2.

NSƯT Kim Tiểu Long và NSƯT Thoại Mỹ trong vở cải lương Tần Thủy Hoàng, đây là tác phẩm cố nghệ sĩ Bạch Mai đang thực hiện dang dở - Ảnh: THÁI THÁI

Đã có lúc Bình Tinh muốn rời bỏ ánh đèn sân khấu. Thế nhưng vì lời hứa với mẹ "con đường dù có chông gai thì cũng phải phấn đấu mà đi lên, làm người nghệ sĩ con phải biết quý trọng nghề, khán giả, không bao giờ để lửa nghề tàn lụi trong con". 

Lời căn dặn của nghệ sĩ Bạch Mai dành cho con gái đã giúp Bình Tinh có thêm nghị lực để gánh vác gia tộc cải lương Huỳnh Long lừng danh.

Suốt gần 4 tiếng, khán giả lần lượt được thưởng thức các trích đoạn nổi tiếng của cố nghệ sĩ Bạch Mai cùng sự thể hiện của rất nhiều nghệ sĩ từng cộng tác, gắn bó với đoàn hát Huỳnh Long như Xử án Phi Giao (nghệ sĩ Bình Tinh, Thái Vinh), Giang sơn mỹ nhân (NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Ngân Tuấn), Lưu Kim Đính (NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Kim Tử Long), Tần Thủy Hoàng (NSƯT Kim Tiểu Long, NSƯT Thoại Mỹ)... 

Đêm diễn được đầu tư từ phục trang, âm thanh, ánh sáng đến việc đào xới sâu vào tâm lý nhân vật.. Những màn đi gối, đi xuyến kết hợp với vũ đạo đẹp mắt nhận về những tràng vỗ tay không ngớt. 

Ngoài ra, thành công của đêm diễn cải lương tuồng cổ tại Huỳnh Long là cân bằng được giữa các bản hồ quảng và cải lương truyền thống. Phần âm thanh rộn ràng đã làm cho đêm diễn thêm phần trọn vẹn.

Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Bình Tinh, Hoài Linh… cùng hát mừng giỗ tổ - Ảnh 3.

NSƯT Hoài Linh cùng nghệ sĩ Ngân Tuấn giao lưu cùng khán giả - Ảnh: THÁI THÁI

Lần đầu vào vai Ngũ Tử Tư trong vở Giang sơn mỹ nhân, nghệ sĩ Hoài Linh tâm sự rằng hát cải lương như điều không tưởng đối với anh. 

"Tôi về Huỳnh Long vừa hát vừa học cách ca, cách ra bộ. Vai này nghiêm túc và điệu bộ chưa rành nên còn gặp nhiều khó khăn. Và chỉ cần mặc đồ vào là thấy vai này… nặng ký rồi!", NSƯT Hoài Linh hài hước tâm sự. 

Theo chia sẻ của Bình Tinh tại cuối đêm diễn, chương trình tái diễn các trích đoạn của cố nghệ sĩ Bạch Mai sẽ trở lại với khán giả mến mộ cải lương vào ngày 19-11 tới.

Một số hình ảnh trong đêm diễn:

Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Bình Tinh, Hoài Linh… cùng hát mừng giỗ tổ - Ảnh 4.

Bình Tinh tái hiện những khó khăn từng trải qua trên sân khấu - Ảnh: THÁI THÁI

Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Bình Tinh, Hoài Linh… cùng hát mừng giỗ tổ - Ảnh 5.

Đêm diễn được đầu tư chỉn chu từ phần nghe đến phần nhìn - Ảnh: THÁI THÁI

Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Bình Tinh, Hoài Linh… cùng hát mừng giỗ tổ - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Việt Hương (cấm mic) giúp đỡ Bình Tinh nhiều nhất trong lúc khó khăn khi mẹ cô - nghệ sĩ Bạch Mai qua đời - Ảnh: THÁI THÁI

Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Bình Tinh, Hoài Linh… cùng hát mừng giỗ tổ - Ảnh 7.

NSƯT Ngọc Huyền trong vai Lưu Kim Đính và NSƯT Kim Tử Long trong vai Cao Quân Bảo - Ảnh: THÁI THÁI

Con gái Bình Tinh diễn cùng mẹ trong Con gái Bình Tinh diễn cùng mẹ trong 'Xử án Phi Giao'

TTO - Tối 16-4, tại rạp Hồng Liên (quận 6, TP.HCM), bé Cát Tiên, con gái nghệ sĩ Bình Tinh, lần đầu xuất hiện trên sân khấu lớn cùng mẹ với vai hoàng tử trong vở 'Xử án Phi Giao'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên