Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Nghệ sĩ Thái Sơn đoàn Huỳnh Long qua đời

13/02/2022 20:45 GMT+7

TTO - Con gái nghệ sĩ hát bội và tuồng cổ Thái Sơn vừa khóc vừa cho biết cô qua nhà tìm cha thì thấy ông đã qua đời.

Nghệ sĩ Thái Sơn đoàn Huỳnh Long qua đời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thái Sơn - Ảnh Facebook nhân vật

Nghệ sĩ Thái Sơn sinh năm 1959. Ông là em ruột nghệ sĩ tuồng cổ Hữu Huệ (một trong những người thầy của nghệ sĩ Ngọc Huyền). Mẹ của anh em họ là bà Lê Thị Lan, em ruột bà Ngọc Hương, vợ ông bầu Bảy Huỳnh.

Ông bầu Bảy Huỳnh, bà Ngọc Hương là cha mẹ của các nghệ sĩ Bạch Mai, Thanh Bạch, Bạch Nga, Kim Phượng, Thanh Châu… là người lập gánh hát Chánh Thành, tiền thân của đoàn Huỳnh Long sau này.

Theo nghệ sĩ Công Minh, ông Thái Sơn là người nhiệt tình, tham gia nhiều lĩnh vực như hát bội, Hồ Quảng, cải lương… Ông thường đóng những vai nho nhỏ.

Ông Công Minh cho biết mới vừa gặp nghệ sĩ Thái Sơn hôm mùng 9 khi đoàn Huỳnh Long diễn vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ. Ông đóng vai tướng giặc. "Lúc đó tôi thấy em ốm, xanh xao lắm" - nghệ sĩ Công Minh kể lại.

Bình Tinh nghẹn ngào nói cô chưa rõ lắm tình hình: "Chỉ nghe nói cậu mất không ai hay vì cậu ở riêng một mình, nghi là bị đột quỵ. Bữa diễn xong cậu còn chạy qua nhà đưa cho tôi chai rượu thuốc, vậy mà giờ cậu ra đi đột ngột quá!".

Nghệ sĩ cải lương tuồng cổ gạo cội Bạch Mai qua đời vì COVID-19 Nghệ sĩ cải lương tuồng cổ gạo cội Bạch Mai qua đời vì COVID-19

TTO - Gia đình nghệ sĩ Bạch Mai cho hay, sau một thời gian điều trị bệnh COVID-19 tại bệnh viện, nghệ sĩ Bạch Mai đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 23h05 ngày 25-8.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận