26/08/2021 08:24 GMT+7

Nghệ sĩ cải lương tuồng cổ gạo cội Bạch Mai qua đời vì COVID-19

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Gia đình nghệ sĩ Bạch Mai cho hay, sau một thời gian điều trị bệnh COVID-19 tại bệnh viện, nghệ sĩ Bạch Mai đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 23h05 ngày 25-8.

Nghệ sĩ cải lương tuồng cổ gạo cội Bạch Mai qua đời vì COVID-19 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bạch Mai và con gái Bình Tinh - Ảnh: Faccebook Bình Tinh

Bà Bạch Mai tên thật là Nguyễn Ngọc Mai, sinh năm 1948. Bà là một trong những người con xuất sắc của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Cùng với chồng là nghệ sĩ Đức Lợi, bà lèo lái đoàn với vai trò vừa là soạn giả, đạo diễn và diễn viên.

Trong cuộc đời của mình, bà đã có nhiều vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả như Mạnh Lệ Quân, Lưu Kim Đính, Phàn Lê Huê…

Bà đã góp phần đào tạo ra những nghệ sĩ cải lương tuồng cổ xuất sắc như: Kim Tử Long, Ngọc Huyền…

Trong đó, Ngọc Huyền lúc nào cũng tôn kính bà là sư phụ vì đã hướng dẫn để cô có những vai diễn hay, được xem là "công chúa cải lương tuồng cổ". Một trong những vai diễn Bạch Mai uốn nắn Ngọc Huyền chính là Phi Giao.

Nghệ sĩ Bạch Mai có hai người con theo nghề là nghệ sĩ Chinh Nhân (đã mất) và nghệ sĩ Bình Tinh.

Trong đại dịch COVID-19 này, đại gia tộc Huỳnh Long đã mất đi người con thứ 9 là nghệ sĩ phục trang Kim Phượng, người con thứ 10 nhạc sĩ Thanh Châu và đến bây giờ là nghệ sĩ Bạch Mai. Một tổn thất lớn của gia tộc và khán giả mộ điệu cải lương.

Nghệ sĩ phục trang Kim Phượng qua đời trưa 25-7 sau khi mắc COVID-19 Nghệ sĩ phục trang Kim Phượng qua đời trưa 25-7 sau khi mắc COVID-19

TTO - Nghệ sĩ Bình Tinh nghẹn ngào cho biết nghệ sĩ phục trang Kim Phượng đã qua đời lúc 12h55 ngày 25-7 sau khi có kết quả dương tính với COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên