Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Thợ máy học hết lớp 6 chế xe máy chạy bằng… cánh quạt

10/08/2022 05:31 GMT+7

Đoạn video quay cảnh một người đàn ông đi xe máy sử dụng cánh quạt đã lan truyền trên Facebook.

Đoạn video quay cảnh một người đàn ông di chuyển bằng xe máy chạy bằng “cánh quạt chân vịt” đang khiến nhiều người sửng sốt - Video: Supercar Blondie

Video được đăng tải trên Facebook của vlogger nổi tiếng Supercar Blondie kèm theo chú thích: "Chiếc môtô chạy bằng cánh quạt này là một trong những phát minh tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng thấy”. 

Đoạn video cho thấy một người đàn ông đang cố gắng khởi động cánh quạt bằng cách dùng tay xoay. Một người đàn ông khác ngồi trên chiếc xe máy và ngay sau đó thì bắt đầu di chuyển. 

Đoạn video được chia sẻ vào ngày 1-8, đến nay thu hút được hơn 172 triệu lượt xem và hơn 22.000 bình luận, trong đó nhiều phản hồi tỏ ra thích thú:

- Nhớ bảo vệ mắt.

- Chiếc xe tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

- Hay đấy, anh có ý định thử sức với máy bay không?

- Một con người giản dị, một phát minh vĩ đại. Xin chúc mừng!

- Tôi muốn một chiếc để đi phượt.

Nhưng cũng có một số người không ấn tượng với sự sáng tạo này:

- Có gì mới à? Có gì đặc biệt à? Nó có bay được đâu.

- Không biết nên nói anh ta điên hay ngốc nghếch nữa.

- Nếu có tai nạn thì sao nhỉ? Ai sẽ bị tổn thương nhiều hơn?

Tác giả là Joel, người Brazil, chủ kênh Professor Pardal Brasil trên YouTube, lấy theo tên của nhân vật hoạt hình vốn là bạn của Vịt Donald, chuyên gia sáng tạo nhiều thứ “dở khóc dở cười”. Anh cũng đã có video về chiếc xe này trên kênh của mình và thu hút được hơn 22 triệu lượt xem. 

Joel tự nhận mình là “kẻ điên” khi thích sáng tạo ra những thứ bất thường như chính nhân vật Professor Pardal, như xe đạp gắn động cơ điện, xe ba bánh chạy bằng hơi nước, máy bơm hơi nước, động cơ hơi nước Ai Cập cổ đại… Hầu như các “phát minh” đều sử dụng vật liệu tái chế. 

Không có nhiều thông tin về Joel. Anh không tiết lộ danh tính đầy đủ, chỉ cho biết mình đến từ vùng Minas Gerai, năm nay 39 tuổi nhưng mới chỉ tốt nghiệp lớp 6, khởi nghiệp bằng nghề mộc nhưng sau đó đã chuyển sang làm thợ sửa xe. Hầu hết tri thức, kỹ năng anh học từ bạn bè, Internet và YouTube.

Thầy dạy toán sáng chế xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời: Thầy dạy toán sáng chế xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời: 'Tôi có thể trở thành Elon Musk'

Thầy giáo dạy toán Ấn Độ sau 11 năm miệt mài đã tạo ra một chiếc xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời hoạt động tốt ngay cả trong những ngày “u ám”.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận