Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Xe đạp di chuyển với 2 bánh cắt đôi như phim viễn tưởng

26/06/2022 09:26 GMT+7

Chiếc xe đạp với bánh bị cắt đôi khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Chiếc xe sau khi được hoàn thiện có thể sử dụng như bình thường - Video: The Q

Ý tưởng đến từ người đứng sau kênh YouTube nổi tiếng The Q với nội dung thường xoay quanh những thử nghiệm và sáng tạo kỳ lạ. 

Trong video mới nhất, The Q đã cho khán giả thấy anh đã biến chiếc xe đạp thành một phương tiện rất độc đáo. Thay thế bánh xe bằng thứ gì đó mới mẻ không phải hiếm. Nhưng rất ít người sẽ nghĩ đến việc… cưa bánh. 

Về lý thuyết, việc này không quá khó thực hiện. Chỉ cần hiểu một chút về vật lý, thêm trí tưởng tượng và kỹ năng để làm ra. 

Xe đạp di chuyển với 2 bánh cắt đôi như phim viễn tưởng - Ảnh 2.

Chiếc xe đạp này chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn một khi ra đường - Ảnh: Autoevolution

Mở đầu video là tiểu phẩm ngắn với hình ảnh đạp xe qua các con phố và leo lên vỉa hè thì bất ngờ bánh trước bị hỏng. Vậy là, anh quyết định sửa lại cái bánh đó bằng cách dùng máy cưa bớt thêm một phần. Sau đó, nhấc bánh sau không hề bị hỏng ra rồi… cưa tiếp sao cho khớp với vết cưa của bánh trước đó. Tiếp đến, cắt lốp cao su cho khớp với hai bánh “mới”.

Để lắp hai nửa bánh vào phía sau chiếc xe đạp, The Q phải kéo dài khung. Cuối cùng, tạo ra một chiếc xe đạp “dị dạng”. Trong video mô tả quá trình thực hiện, bánh trước đã được làm mới từ lúc nào. 

Để chứng minh chiếc xe hoạt động hiệu quả, The Q còn đạp thử trên đường vào cuối video. 

Video mô tả lại quá trình làm ra chiếc xe lạ - Video: The Q

Đây có thể xem là một dự án thú vị, khơi dậy sự sáng tạo của con người một khi dồn tâm trí vào thứ gì đó. Nhưng với người bình thường thì đây là một pha xử lý cồng kềnh. Rốt cuộc, chỉ cần mua lốp mới thay vào hoặc đến cửa hàng sửa xe là xong.

Cuộc đua trên những chiếc xe kỳ lạ: Muôn hình vạn trạng, không động cơ, lao dốc thót tim Cuộc đua trên những chiếc xe kỳ lạ: Muôn hình vạn trạng, không động cơ, lao dốc thót tim

Không chỉ có hình dạng độc đáo, những chiếc xe đua này còn sở hữu tốc độ “đáng gờm”.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận