Tag: Thịt nhân tạo

Việt Nam đã có bước đầu nghiên cứu về thịt nhân tạo

TTO - Loại thịt nhân tạo được nuôi trong phòng thí nghiệm này sẽ là nguồn thực phẩm tốt cho những người ăn kiêng, ăn chay, những người mắc các bệnh như suy thận, bệnh Gout...

Thịt nhân tạo nuôi ở... phòng thí nghiệm đã được duyệt cho tiêu thụ tại Mỹ

TTO - Từ các tế bào động vật trong phòng thí nghiệm, một loại thịt đã được nghiên cứu cấy tạo ra. Từ 16-11, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chính thức phê duyệt cho dùng thịt "nuôi" từ phòng thí nghiệm.

Công ty Mỹ xây 10 lò phản ứng sinh học lớn nhất thế giới sản xuất thịt nhân tạo

TTO - Thịt nuôi trong phòng thí nghiệm đang phát triển theo cấp số nhân ở Mỹ, doanh số 1,4 tỉ USD/năm. Công ty thực phẩm Good Meat (Mỹ) bắt đầu xây dựng 10 lò phản ứng sinh học lớn nhất thế giới, tạo ra một loại thịt giống thịt nuôi trang trại.

SpaceX thử nghiệm làm thịt nhân tạo trên quỹ đạo

Phi hành đoàn của Axiom Mission 1 sẽ được đưa lên ISS, hợp tác với công ty khởi nghiệp về thịt nuôi Aleph Farms của Israel để làm ra những miếng bít tết nhân tạo.

KFC Mỹ thí điểm gà rán từ thịt nhân tạo tại thị trường Mỹ

TTO - Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh KFC sẽ bắt đầu bán gà rán từ thịt nhân tạo do Công ty Beyond Meat cung cấp trên toàn nước Mỹ từ ngày 10-1. KFC cho biết sẽ thử nghiệm sản phẩm này trong một thời gian nhất định.

Tỉ phú Bill Gates nói các nước giàu nên chuyển hoàn toàn sang ăn thịt bò nhân tạo

TTO - Nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft, tỉ phú Bill Gates, cho rằng các nước giàu nhất thế giới nên thay thế thịt bò bằng các loại thịt nhân tạo gốc thực vật để chống biến đổi khí hậu.

Singapore là quốc gia đầu tiên cho phép bán thịt nhân tạo

Chính phủ Singapore bật đèn xanh cho một công ty khởi nghiệp của Mỹ để bán và tiêu thụ thịt nhân tạo làm từ tế bào động vật nuôi cấy trong ống nghiệm.

Nhìn lại nghiên cứu thịt nhân tạo: Thịt giả nhưng dinh dưỡng thật 

TTCT - “Thịt giả” đã chuyển từ phòng thí nghiệm ra quầy kệ siêu thị và lên bàn ăn của người dùng, một bước tiến đến tương lai mà chẳng có con bò nào phải “hi sinh” cho món bít-tết của con người.

Thịt heo, xúc xích làm từ đậu nành xuất hiện tại triển lãm CES 2020

TTO - Hôm 7-1, hãng Impossible Foods đã cho ra mắt thịt heo và xúc xích làm từ thực vật tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020.

Thịt nhân tạo: Mỹ - Trung cũng đụng độ

TTO - Sau những rủi ro và thiệt hại nặng nề do dịch tả heo châu Phi, hàng loạt startup thịt nhân tạo đã ra đời tại Trung Quốc. Các công ty Mỹ cũng bắt đầu nhắm tới thị trường to lớn này, nơi người dân gần như không thể thiếu thịt trong bữa ăn.