06/04/2022 14:48 GMT+7

SpaceX thử nghiệm làm thịt nhân tạo trên quỹ đạo

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Phi hành đoàn của Axiom Mission 1 sẽ được đưa lên ISS, hợp tác với công ty khởi nghiệp về thịt nuôi Aleph Farms của Israel để làm ra những miếng bít tết nhân tạo.

SpaceX thử nghiệm làm thịt nhân tạo trên quỹ đạo - Ảnh 1.

Thịt bò nhân tạo của Aleph Farms. Ảnh minh họa. Nguồn: observer.com

Sứ mệnh Axiom Mission 1 của Tập đoàn Công nghệ Không gian SpaceX ngày 6/4 sẽ mang một thiết bị đặc biệt lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) để nghiên cứu chế tạo thịt trong môi trường không trọng lực.

Tập đoàn của nhà tỉ phú Elon Musk đang lên kế hoạch triển khai một thí nghiệm về thịt nhân tạo ở ngoài Trái đất. Phi hành đoàn của Axiom Mission 1 sẽ được đưa lên ISS, hợp tác với công ty khởi nghiệp về thịt nuôi Aleph Farms của Israel để làm ra những miếng bít tết nhân tạo.

Phi hành đoàn thuộc lực lượng phòng vệ Israel sẽ mang theo một thiết bị đặc biệt lên ISS, cắm nó vào bộ nguồn để các nhà nghiên cứu ở dưới Trái đất có thể điều khiển.

'Aleph Farms đang phát triển một nền tảng công nghệ để sản xuất bít tết thịt bò từ một lượng nhỏ nguồn tài nguyên sẵn có. Hiểu được cơ chế hoạt động của quá trình này trong điều kiện trọng lực thấp sẽ giúp hoàn thiện một quy trình về sản xuất thịt nuôi, phục vụ cho các sứ mệnh không gian dài hạn và xây dựng một quy trình sản xuất hiệu quả nhằm giảm thiểu tác động lên môi trường', người phát ngôn của Aleph cho hay.

Theo các nhà khoa học, thí nghiệm trên cũng tạo tiền đề cho các nghiên cứu sau này về khả năng cung cấp thịt cho các phi hành gia và làm thế nào để sản xuất đủ lương thực, thực phẩm cho các sứ mệnh dài hạn.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên