Tag: nhà nghiên cứu

Tác dụng bất ngờ của việc đi chân trần mỗi ngày

Lòng bàn chân là nơi tập trung rất nhiều huyệt vị phản chiếu tương ứng toàn bộ các cơ quan quan trọng bên trong cơ thể như tim, phổi, gan, thận... Đi chân trần khiến lòng bàn chân được chà xát mạnh, kích thích các huyệt vị, nhờ đó nâng cao sức khỏe.

Quảng Nam yêu cầu kiểm tra hồ sơ trùng tu Chùa Cầu

Sau nhiều ồn ào liên quan đến hồ sơ tu bổ di tích Chùa Cầu được cho là chưa đa chiều, UBND tỉnh Quảng Nam đã đồng ý gia hạn tiến độ, đồng thời yêu cầu kiểm tra lại tính pháp lý nêu trong hợp đồng.

Tranh cãi quanh thông tin từ triển lãm Sự hình thành chữ quốc ngữ tại Bình Định

Triển lãm 'Sự hình thành chữ quốc ngữ tại Bình Định' đang có những ý kiến trái chiều. Có nhà nghiên cứu nói rằng một số thông tin từ triển lãm sai, chưa chính xác. Đại diện ban tổ chức triển lãm nói họ không sai.

Trung Quốc phát triển thành công vòi rồng thông minh được điều khiển bằng AI

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển thành công vòi rồng thông minh đầu tiên trên thế giới được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về Quy Nhơn bàn việc chỉnh sửa gene cây trồng

Nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới trên lĩnh vực lai tạo giống cây trồng ứng dụng công nghệ sinh học đã về Quy Nhơn cùng trao đổi về những thành tựu trong chỉnh sửa gene cây trồng.

Ma thuật của bảng đen, phấn trắng

Trong con mắt nhà toán học và nhà khoa học, bảng đen có sức hấp dẫn kỳ lạ, và những gì được viết trên đó bằng phấn - không nhất thiết phải là phấn trắng - có vẻ đẹp đến tầm nghệ thuật.

Indonesia hy vọng có thêm bằng chứng loài hổ Java chưa tuyệt chủng

Cơ quan môi trường Indonesia cho biết sợi lông hổ được phát hiện tại một ngôi làng ở Tây Java vào năm 2019 phù hợp với một số đặc điểm về ADN của hổ Java, loài hổ bản địa của Indonesia.

Miếng dán đặc biệt giúp người rối loạn giọng nói có thể trò chuyện

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học California (Mỹ) đang nghiên cứu và phát triển miếng dán đặc biệt giúp những người bị rối loạn giọng nói có thể cất tiếng.

Bò Nhật Bản được sơn sọc như ngựa vằn để chống côn trùng hút máu

Người chăn nuôi bò trên khắp tỉnh Yamagata (Nhật Bản) gần đây đã sử dụng thuốc tẩy nhẹ hoặc phun sơn lên da để tạo cho bò những sọc đen, trắng trông như ngựa vằn.

Triển vọng điều trị khối u ung thư bằng kỹ thuật RNA thông tin

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Antwerp (Bỉ) đang sử dụng kỹ thuật RNA thông tin để điều trị các khối u ung thư và kết quả ban đầu mang tính thuyết phục.