Tag: nhà nghiên cứu

Sau 5 năm được tặng, 'Người đàn ông cúi đầu' đã đến Huế

Bức tượng 'Người đàn ông cúi đầu' do ông Cho Kwang Han, thị trưởng TP Namyangigu (Hàn Quốc), trao tặng đã đến Huế và đặt tại công viên 3-2.

Thử nghiệm dùng ruồi để thụ phấn cây trồng

Australia dự định thử nghiệm dùng một loại ruồi bản địa để thụ phấn cho cây trồng tại Mid North Coast - vùng trồng cây việt quất lớn nhất của Australia ở phía Đông Bắc bang New South Wales.

Điện Long An đang là nơi trưng bày nhiều nhất cổ vật triều Nguyễn

Điện Long An nằm trong hệ thống di tích Kinh thành Huế hiện đang là trụ sở Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế. Nơi đây đang lưu giữ, trưng bày hàng ngàn cổ vật quý của triều Nguyễn.

Khép lại 3 năm miệt mài đếm ca bệnh

TTCT - Công cụ giám sát COVID-19 toàn cầu nổi tiếng và đáng tin cậy bậc nhất thế giới đã hoàn thành sứ mạng lịch sử của mình trong bối cảnh dịch đã sang một giai đoạn mới.

Trường đại học cảnh báo giảng viên tránh xa 'đầu nậu' mua bán bài báo khoa học

Trường đại học Mở TP.HCM vừa ra văn bản thông báo giảng viên không tham gia, liên quan hay có bất kỳ hoạt động hợp tác nào với ông Đinh Trần Ngọc Huy. Ông này chuyên mời chào giảng viên đăng bài báo khoa học trên các tạp chí có dấu hiệu giả mạo.

Các giảng viên, nhà nghiên cứu của ĐH Duy Tân nhận học bổng của quỹ VinIF

Năm 2022, Quỹ đổi mới sáng tạo VinGroup (VinIF) thuộc Tập đoàn Vingroup đã trao 360 suất học bổng với tổng giá trị 62 tỉ đồng cho 150 Học viên Cao học, 150 Nghiên cứu sinh và 60 Tiến sĩ.

Trung Quốc phát triển UAV có thể bay bao lâu tùy thích

Một nhóm nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết họ đã tìm ra một cách sử dụng chùm tia laser năng lượng cao để giữ UAV ở trên không bao lâu tùy thích.

Thiết bị 'đánh hơi' khối u phát hiện ung thư chỉ trong vài giây

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra thiết bị đột phá có thể chẩn đoán ung thư tử cung trong vòng vài giây, giúp phụ nữ có thể điều trị bệnh kịp thời.

Chơi chữ trên vật phẩm ngày Tết

Vì mỗi năm chỉ có mấy ngày Tết nên việc chọn đồ trang trí xem ra cũng không phải chuyện đơn giản. Chọn chữ gì và vật phẩm gì để chơi Tết không chỉ là thuần trang hoàng nhà cửa đón xuân về mà còn để gửi gắm mong ước cho một năm mới.

Những sự kiện khoa học đáng theo dõi trong năm 2023

Hạ cánh xuống Mặt trăng, vắc xin mRNA chống cả COVID-19 và cúm... là những sự kiện khoa học được mong chờ trong năm 2023.