16/12/2021 16:32 GMT+7

Thịnh Suy lần đầu hát tiếng Anh, mong ngôn ngữ sẽ không là rào cản

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Thịnh Suy chia sẻ rằng anh chàng có nhiều ca khúc tiếng Anh nhưng chưa lần nào thật sự muốn cho ra mắt. Và 'i can’t see' nằm trong EP 'tiny things' trên NhacCuaTui là một ngoại lệ.

Thịnh Suy lần đầu hát tiếng Anh, mong ngôn ngữ sẽ không là rào cản - Ảnh 1.

Vẫn là phong cách tối giản, mộc mạc và mơ mộng, ca khúc mới của Thịnh Suy đang nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả

Trong EP tiny things vừa được Thịnh Suy ra mắt trên NhacCuaTui, i can’t see là ca khúc đặc biệt được viết và hát hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đó là những suy nghĩ lẫn sự rối bời của một gã trai 22 tuổi đang loay hoay đi trên con đường tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống.

"Tối hôm ấy trằn trọc mãi không ngủ được, đầu óc tỉnh như sáo, cuối cùng mình quyết định lấy đàn ra chơi. Sau khi chơi một lúc thì viết xong i can’t see" - Thịnh Suy chia sẻ.

Nói về bài hát, những suy tư đã được Thịnh Suy bộc bạch: "Mình viết rằng có một bức tường chắn ngang mình với chân lý: ‘There’s a wall I can’t see’, nhưng mình cũng ngờ rằng chính mình là người xây nên bức tường ấy".

i can’t see cũng là bài hát Thịnh Suy tâm đắc nhất trong EP, chứ không phải ca khúc chủ đề của album tiny love.

Nếu the lost kid, tiny love, cá rim cá chô được sản xuất có trình tự, mất một khoảng thời gian kha khá thì với i can’t see, Thịnh Suy hoàn thành trong 1 ngày. Lần đầu tiên sáng tác và hát một ca khúc tiếng Anh, ca sĩ sinh năm 1999 mong rằng ngôn ngữ sẽ không là rào cản.

Là một đại diện tiêu biểu của thế hệ nghệ sĩ gen Z, Thịnh Suy luôn cho thấy một cá tính âm nhạc độc đáo. So với Một đêm say, Chuyện rằng, Tình yêu xanh lá thì tiny things nói chung hay i can’t see nói riêng đã có sự mạnh dạn hơn trong việc pha trộn các chất liệu như jazz, folk, blue và ballad.

Mới đây, i can’t see đã được nền tảng stream nhạc lớn nhất thế giới Spotify đưa vào danh sách phát "New Music Friday" và quảng bá tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á, bao gồm: Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc.

Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc tâm huyết nhất trong năm: tiny things Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc tâm huyết nhất trong năm: tiny things

TTO - Tối 5-12, Thịnh Suy đã phát hành trên NhacCuaTui sản phẩm âm nhạc tâm huyết nhất trong năm của anh chàng là EP ‘tiny things’.

TIẾN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên